Tại sao Jeff Bezos bán 1,1 tỷ USD cổ phiếu của Amazon

Amazon đang chi 1 tỷ USD để mua Ring, công ty khởi nghiệp sản xuất chuông cửa camera thông minh
Cuộc chiến bất tận giữa Amazon và những thương gia nhỏ lẻ đang buôn bán tại đây
Amazon có vẻ chạy sau Alibaba đến hàng “dặm” tại thị trường Đông Nam Á

Jeff Bezos đã bán một triệu cổ phiếu Amazon.com Inc. trong tuần này với giá 1,1 tỷ USD, theo một bản cáo tài chính của Mỹ hôm thứ sáu. Việc bán 1,3 phần trăm cổ phiếu của ông đã khiến Bezos chỉ còn nắm 16,4 phần trăm cổ phần trong công ty.

Người đàn ông giàu nhất thế giới nói vào tháng tư rằng ông sẽ bán 1 tỷ đô la Mỹ một năm cổ phiếu Amazon để tài trợ Blue Origin LLC, công ty tên lửa này đã thúc đẩy ước mơ đưa mọi người vào không gian. Ông đã bán một đợt một triệu cổ phiếu vào tháng năm.

Cuối tháng trước, Jeff Bezos vượt lên soán ngôi giàu nhất thế giới của nhà đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates nhờ giá cổ phiếu Amazon tăng mạnh sau báo cáo kết quả kinh doanh khả quan.

Trong phiên giao dịch ngày 27/10, giá trị tài sản ròng của Bezos tăng thêm 10,4 tỷ USD, sau khi cổ phiếu Amazon tăng 13%, mức mạnh nhất trong 2 năm rưỡi. Cuối phiên giao dịch trên thị trường Mỹ, ông Bezos là chủ nhân của khối tài sản ròng 93,8 tỷ USD, lớn hơn 5,1 tỷ USD so với tài sản của Bill Gates, theo chỉ số xếp hạng tỷ phú của Bloomberg. Gates, 61 tuổi, dẫn đầu bảng xếp hạng này từ năm 2013.

 

Nguồn: Bloomberg

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi