Tại sao lại gọi là tiền ảo nếu có thể dùng bitcoin để mua căn hộ cao cấp ở Dubai?

Đồng sáng lập Paypal lên tiếng ủng hộ Bitcoin
Bitcoin vừa chấm dứt một tuần giảm nhưng lại tiếp tục đối đầu với áp lực từ các quy định 
Tổng thống Macron: Người Anh không hiểu rõ về hậu quả của Brexit

Xuất hiện dự án bất động sản trăm triệu USD đầu tiên trên thế giới bán nhà bằng bitcoin.

Mới đây, Knox Group of Companies tuyên bố sẽ mở ra một dự án bất động sản thương mại và nhà ở tại Dubai trị giá 325 triệu USD và có thể được chi trả bằng bitcoin.

Sáng nay, 2 doanh nhân người Anh đại diện cho phía nhà đầu tư là Michelle Mone và Doug Barrowman đã tuyên bố dự án nằm trong quỹ đất 2,4 triệu feet vuông bao gồm 2 tòa nhà 40 tầng.

Trả lời CNBC trong một cuộc phỏng vấn tuần trước, bà Mone nói: “Đây sẽ là dự án bất động sản đầu tiên trên thế giới mà người ta có thể mua bằng đồng bitcoin”.

Tại sao lại là đồng bitcoin?

Doug Barrowman hiện đang là chủ tịch HĐQT của Knox Group, ông cho biết việc chấp nhận thanh toán bằng bitcoin sẽ làm gia tăng cơ hội cho nhà đầu tư.

“Tôi đã đầu tư vào tiền số được vài năm. Trong suốt thời gian qua, tôi đã chứng kiến nó nổi lên và tăng trưởng. Do đó tôi nhận thấy giờ là lúc những người đi trước cần trao cơ hội rộng mở hơn cho những người đi sau muốn đầu tư vào tiền số hoặc bitcoin”, nhà đầu tư mạo hiểm chia sẻ

Ông cũng nhận định sự có mặt của đồng tiền số sẽ làm nóng thị trường bất động sản bởi những nhà đầu tư không muốn sống trong ngôi nhà mà họ mua có thể nhận được một khoảng lợi tức 9% trên khoản đầu tư sau khi dự án hoàn tất.

Kể từ đầu năm đến nay, bitcoin đã tăng hơn 400% và hiện nay đang giữ vững ở mức giá trên 4.000 USD. Sau khi mở bán, dự án sẽ là một chỗ dựa vững chắc giúp bitcoin khẳng định vị trí là một loại tài sản chính thống trên thị trường.

Toàn bộ dự án bất động sản Dubai của Knox Group dự kiến sẽ được hoàn tất vào năm 2019.

2 chủ đầu tư chính của dự án là Knox và công ty thiết kế nội thất của bà Baroness Michelle Mone – thành viên lập pháp của Thượng viện Anh. BitPay sẽ là đơn vị cung cấp nền tảng thanh toán bằng bitcoin. BitPay đã từng là đối tác của một số công ty lớn như Microsoft và Virgin Galactic của Richard Branson.

Ông Barrowman cho biết đà tăng trưởng mạnh mẽ của hoạt động ICO cho thấy nhu cầu nắm tiền số để đa dạng hóa danh mục trong cộng đồng nhà đầu tư đang là rất lớn.

Theo ông Barrowman, căn studio trong dự án sẽ có giá khoảng 33 bitcoin và những nhà đầu tư sớm sẽ được nhận quà tặng. Căn hộ 1 phòng ngủ có giá khoảng 54 bitcoin, trong khi căn hộ 2 phòng ngủ có giá lên tới 80 bitcoin. Ngoài ra, các gói dịch vụ thiết kế nội thất trong nhà cũng có thể thanh toán bằng bitcoin.

Bà Baroness Mone cho biết tổng dự án sẽ có 1.133 căn hộ, trong đó 480 căn đã được bán bằng tiền truyền thống và số còn lại sẽ được dành cho những người nắm giữ bitcoin.

Một vài quan chức chính phủ đã thể hiện mối lo lắng về tính chất phi kiểm soát và thiếu sự bảo vệ về mặt pháp lý của bitcoin. Mới đây NHTW Trung Quốc đã tuyên bố cấm phát hành tiền ảo để huy động vốn (ICO) – kênh thu hút vốn hấp dẫn thường được các startup sử dụng.

Tuy nhiên bà Mone nhận định rằng bản thân bà cũng là người đầu tư vào bitcoin và bà nhận thấy đây là một khoản đầu tư đáng tin cậy. Bitcoin không chỉ là tiền trong một mạng máy tính mà nó còn là đồng tiền của tương lai.

 

Nguồn: Trithuctre

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi