Tại sao Polkadot được định giá quá cao khi so sánh với Cosmos?

Hodler ETH tận hưởng lợi nhuận nhờ quyết định HODLing
Nhiều công ty Coin đối mặt với khoản tiền phạt khổng lồ
KOL Van de Poppe nói rằng thị trường tiền điện tử đã chạm đáy, dự đoán đột phá cho CRV và FTM

Có vẻ hơi xa vời khi so sánh blockchain lớn thứ 8 và thứ 27 theo vốn hóa thị trường vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, xem xét kỹ hơn Polkadot và Cosmos cho thấy một số điểm chung. Đáng chú ý nhất, trọng tâm của cả hai là mang lại khả năng tương tác cho hệ sinh thái tiền điện tử.

Nhà phân tích nổi tiếng Max Maher gần đây đã so sánh hai blockchain này bằng cách sử dụng một số chỉ báo và đưa ra kết luận đáng ngạc nhiên.

Đương nhiên, một người theo dõi lĩnh vực tiền điện tử sẽ dự đoán Polkadot dễ dàng giành chiến thắng, đặc biệt là về số lượng tài khoản người dùng.

Tuy nhiên, đối với số lượng tài khoản đang hoạt động, Cosmos dường như không thua kém so với Polkadot và chỉ chênh lệch 22%, mặc dù Polkadot có vốn hóa thị trường gấp nhiều lần Cosmos.

“… Polkadot có nhiều địa chỉ mới hàng ngày hơn (gấp 3,5 lần) và nhiều địa chỉ hoạt động hàng ngày hơn (gấp 1,2 lần) so với Cosmos. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường của Polkadot cao hơn Cosmos 5,5 lần, cho thấy Cosmos có thể bị định giá thấp so với Polkadot hoặc Polkadot được định giá quá cao so với Cosmos”.

Nguồn: YouTube

Maher cũng sử dụng Metcalfe’s Law để tìm hiểu giá trị mạng của từng dự án. Theo định luật, “giá trị của mạng tỷ lệ thuận với bình phương của số node trong mạng”. Trong trường hợp cụ thể này, số lượng người dùng đang hoạt động có thể được sử dụng làm số liệu thay thế.

“Nhưng giá trị mạng theo Metcalfe’s Law cho thấy Cosmos kém 49% so với giá trị mạng của Polkadot…”

Nguồn: YouTube

Maher sử dụng điều này để một lần nữa kết luận rằng Cosmos bị định giá quá thấp hoặc Polkadot được định giá quá cao khi so sánh với nhau.

Theo nhà phân tích, Polkadot là nền tảng chiến thắng chung cuộc về tốc độ tăng trưởng, phí mạng và khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, khi phân tích các bình luận trên Reddit, Cosmos nhỉnh hơn về mức độ tương tác của cộng đồng – mặc dù chênh lệch không quá lớn.

Điều thú vị là cả hai dự án dường như có sự tương đồng về hoạt động của nhà phát triển, theo nhà nghiên cứu.

Vào thời điểm viết bài, ATOM được giao dịch ở mức 27,49 đô la và DOT có giá 37,57 đô la. Trong khi ATOM giảm gần 15% so với tuần trước và 1% trong 24 giờ qua, DOT giảm 8,1% so với tuần trước và tăng 4% trong 24 giờ.

Một trong những lợi thế của Polkadot là có mạng “chim hoàng yến” Kusama để thử nghiệm các tính năng mới. Kusama có thể giúp xác định các vấn đề và do đó Polkadot có vẻ là ván cược an toàn cho nhà đầu tư. Hơn nữa, các cuộc đấu giá parachain của Polkadot cũng tạo nên rất nhiều sự cường điệu gần đây.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi