Tại sao SHIB là “mồi ngon” của cá voi Ethereum nhưng giá vẫn trì trệ?

Nhà đầu tư tích lũy Bitcoin vào tháng 3 khi CEO JP Morgan lo ngại về rủi ro chưa từng có trong năm 2022
Tiền ảo Bitcoin vừa phá mốc 50.000$, tăng 50% chỉ trong một tháng
Anthony Scaramucci nhấn mạnh các lý do chính giúp thị trường tiền điện tử sớm phục hồi

Cá voi tiếp tục tích lũy SHIB bất chấp những bất ổn trên toàn bộ thị trường tiền điện tử. Thực tế, meme-coin này là token được cá voi Ethereum ưu ái đến mức có vẻ như không thể đánh bại.

Theo tiết lộ mới nhất của WhaleStats, SHIB đứng đầu trong số các tài sản được 500 cá voi Ethereum hàng đầu nắm giữ với giá trị lên đến 625 triệu đô la so với coin BEST ở vị trí thứ hai trị giá chỉ gần 200 triệu đô la.

Nguồn: WhaleStats

Tuy nhiên, các trader và nhà đầu tư vẫn đứng ngồi không yên vì SHIB chưa thể chuyển đổi tiến triển gia tăng không ngừng này thành hiệu suất giá tuyệt vời.

Nhiều người mong đợi cá voi có thể tạo ra các đợt tăng giá hiếm có giống như ảnh hưởng đối với FLOW và LINK.

Theo dữ liệu của Santiment, gần đây khối lượng giao dịch SHIB tăng cao hơn. Tuy nhiên, chỉ báo thay đổi liên tục mà không có động lực định hướng ổn định.

Vào ngày 1/8, khối lượng giao dịch đạt đến 643,32 triệu, nhưng giảm xuống còn 357,6 triệu vào ngày 5/8. Mặc dù các trader hy vọng về một đợt tăng khối lượng khác, nhưng chỉ báo tiếp tục trượt về 197,21 triệu vào ngày 8/8. 

Khối lượng (đỏ) và tỷ lệ thống trị xã hội (vàng) | Nguồn: Santiment

Khối lượng tăng giảm cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ thống trị xã hội của SHIB – tăng vọt và giảm dần theo từng khoảng thời gian. Vào thời điểm viết bài, cả khối lượng và tỷ lệ thống trị xã hội đều tăng, đưa giá SHIB cao hơn 0,6% trong 24 giờ qua.

Nhưng điều cần xem xét ở đây là tại sao khối lượng nhảy vọt 350% trong 24 giờ qua chỉ có thể đẩy giá tăng chưa đến 1%?

Một điều khác có thể khiến các nhà đầu tư SHIB kinh ngạc là tiền gửi và địa chỉ đang hoạt động. Dữ liệu xác nhận SHIB tăng đáng kể ở những khía cạnh này chỉ trong vài trường hợp hiếm hoi.

Theo Santiment, lần cuối cùng số lượng địa chỉ hoạt động trong 24 giờ tăng mạnh là vào ngày 2/8, khi gần như đạt 21.000. Đối với các khoản tiền gửi, chỉ báo không thể khuyến khích nhà đầu tư.

Tiền gửi (vàng) và số lượng địa chỉ hoạt động (đỏ) | Nguồn: Santiment

Dựa trên biểu đồ SHIB 4 giờ, có hy vọng về khả năng phục hồi bền vững. Sau khi chạm mức 0,000013 đô la vào ngày 20/7, SHIB không thể duy trì động thái lạc quan trong thời gian dài. Tuy nhiên, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) có vẻ tốt để tiếp tục nến xanh.

Nguồn: TradingView

Ngoài ra, đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày vẫn nằm trên đường EMA 50 (màu cam), cho thấy chưa đến lúc bên mua khuất phục trước áp lực bán. Đường EMA 200 (màu trắng) tiếp tục theo hướng đi lên với khả năng giá tăng trong dài hạn.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi