Tại sao STEPN (GMT) tăng vọt 31.000% trong 30 ngày?

Đây là những gì còn sót lại cho VGX khi Voyager chuẩn bị hoàn tiền cho khách hàng
Phân tích kỹ thuật ngày 23 tháng 7: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, AVAX
SOL và hai altcoin vốn hóa thấp có dấu hiệu chạm đáy, theo TOP nhà phân tích

Thị trường tiền điện tử đã hết lần này đến lần khác chứng minh rằng bất kỳ ai đầu tư vào đúng thời điểm đều có thể trở thành triệu phú với số vốn tương đối nhỏ.

Ngoài Bitcoin đã tăng hơn 5 tỷ phần trăm giá trị kể từ khi bắt đầu giao dịch vào tháng 7 năm 2010, nhiều loại tiền điện tử khác đã biến các trader trung bình thành triệu phú trong vòng vài tháng.

Một yếu tố phản ánh động lực đi lên của tài sản kỹ thuật số là “sự cường điệu” leo thang xung quanh một xu hướng và điều này là không thiếu trong không gian tiền điện tử. Trong những năm qua, ngành công nghiệp non trẻ này liên tục đón nhận nhiều xu hướng khác nhau, bao gồm ICO, tài chính phi tập trung, memecoin, token không thể thay thế và play-to-earn (P2E).

Điều thú vị là mọi khái niệm mới thường tạo ra một nhóm triệu phú crypto mới. Những khái niệm gần đây về token move-to-earn (di chuyển để kiếm tiền) như Green Metaverse Token (GMT) của STEPN là một ví dụ điển hình.

Giá GMT tăng khổng lồ 31.000% kể từ đợt bán token trên Binance Launchpad vào ngày 2 tháng 3. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai nhận được ít nhất 1.000 đô la GMT trong đợt public sale và chưa bán coin sẽ kiếm được 300.000 đô la tính đến ngày 1 tháng 4, khi GMT được giao dịch ở mức giá cao nhất mọi thời đại là 3,11 đô la.

STEPN là một ứng dụng tài chính xã hội tiền điện tử move-to-earn được xây dựng trên mạng Solana. Nền tảng này tự mô tả mình là một “ứng dụng phong cách sống web3”, thưởng cho người dùng duy trì lối sống lành mạnh thông qua đi bộ, chạy bộ.

Move-to-earn vẫn là một khái niệm tương đối mới, nhưng nó tương tự như mô hình play-to-earn vì nó áp dụng các yếu tố của Game-Fi, Social-Fi và NFT. Tuy nhiên, các dự án move-to-earn thưởng cho người dùng để duy trì lối sống lành mạnh hơn thay vì chỉ chơi game.

Kể từ khi ra mắt phiên bản beta công khai vào tháng 12 năm 2021, STEPN tăng trưởng vượt bậc, với số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trên nền tảng này tăng vọt từ 1.500 vào tháng 1 lên hơn 100.000 vào tháng 3. Nhiều người dùng tham gia ứng dụng STEPN vì họ hy vọng nó sẽ trở thành Axie Infinity của mô hình move-to-earn.

Vào tháng 1, dự án đã huy động được 5 triệu đô la trong vòng hạt giống sau khi bán khoảng 16% nguồn cung GMT cho một số tên tuổi lớn trong ngành, bao gồm Alameda Research, Solana Ventures và Folius Ventures.

Để kiếm phần thưởng, người dùng được yêu cầu đúc, mua hoặc thuê NFT giày thể thao từ thị trường trong ứng dụng và bắt đầu đi bộ, chạy bộ trong nhà hoặc chạy bộ ngoài trời. Người chơi cũng có thể tăng khả năng kiếm tiền bằng cách tăng cấp, sửa giày thể thao hoặc sử dụng đá quý để nâng cấp các thuộc tính của giày.

Giày thể thao này là loại có thể phân hủy, có 4 thuộc tính (hiệu quả, may mắn, thoải mái và khả năng phục hồi) và 5 cấp độ (phổ biến, không phổ biến, hiếm, sử thi và huyền thoại). Bộ sưu tập cũng có 4 loại giày khác nhau: walker, jogger, runner và trainer. Giá của mỗi đôi giày sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại, độ hiếm hoặc cấp độ.

STEPN sử dụng mô hình token kép giống như nhiều nền tảng game P2E phổ biến như Axie Infinity. Điều này có nghĩa là hệ sinh thái STEPN có 2 token là Green Satoshi Token (GST) và Green Metaverse Token (GMT).

GST là token tiện ích có nguồn cung không giới hạn của STEPN, trong khi GMT là token quản trị có nguồn cung hạn chế ở mức 6 tỷ coin. Mặc dù GST có nguồn cung vô hạn nhưng STEPN sử dụng cơ chế đốt để kiểm soát nguồn cung lưu hành. Nói cách khác, người chơi phải đốt GST để đúc, sửa chữa hoặc nâng cấp giày thể thao. Dự án cũng có cơ chế mua lại và đốt GMT hàng quý.

Ứng dụng STEPN thưởng cho người dùng cả GST và GMT, nhưng điều này phụ thuộc vào cấp độ của họ và trạng thái sở hữu giày thể thao. Ví dụ, người dùng mới hoặc người dùng thuê giày thể thao chỉ có thể kiếm được GST, trong khi chủ sở hữu giày đã nâng cấp có thể kiếm GMT.

Có một số lý do giải thích tại sao giá GMT tăng hơn 30.000% trong một tháng và hơn 300% trong 7 ngày qua.

GMT/USDT | Nguồn: Tradingview

Đầu tiên, giống như nhiều cơn sốt tiền điện tử khác trong quá khứ, mô hình move-to-earn đang nhanh chóng được cường điệu hóa và thậm chí có thể vượt trội hơn so với P2E. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể số lượng người dùng trên STEPN và nhu cầu GMT nhiều hơn.

Ngoài ra, vào đầu tuần này, người phát ngôn của STEPN đã đưa ra những gợi ý úp mở về thỏa thuận hợp tác tiềm năng với một thương hiệu thể thao lớn. Dự án đã được nâng lên một tầm cao mới khi chia sẻ một tác phẩm nghệ thuật chứa các logo ẩn của nhiều thương hiệu nổi tiếng Adidas, Nike, Asics, Head và thậm chí là Binance. Tin tức lan truyền như cháy rừng và tâm lý hưng phấn tràn ngập khắp nới, điều này một lần nữa dẫn đến nhu cầu GMT tăng vọt.

👀Vu sur le dernier Tweet de @Stepnofficial

1. HEAD
2. ASICS
3. ADIDAS
4. NIKE
____
Merci @MysaSatoshi #STEPN $GST $GMT 👟 pic.twitter.com/b5Pj8O2tye

— STEPN by FrenchBorg 👟 (@FrenchBorg) March 29, 2022

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Cryptopotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi