Tại sao THORChain (RUNE) tăng 74% lên mức cao hàng ngày $5,57?

Tin vắn Crypto 8/12: Khung hàng tuần cho thấy Bitcoin vẫn rất “trâu” cùng tin tức ETH, SHIB, FLOKI, Coinbase, Gate.io, TRM Labs, ZKSwap
Đây là lý do tại sao tâm lý của các nhà đầu tư hỗn loạn khi nói đến altcoin
V2B Labs đưa thị trường blockchain Việt Nam vươn tầm thế giới

THORChain (RUNE) đã đưa các nhà đầu tư tham gia chuyến tàu lượn siêu tốc trong suốt năm 2021, chạm mức cao 20,31 đô la nhưng cuối cùng trượt dốc về dưới 4 đô la do một loạt các vụ hack và sự quan tâm của các nhà đầu tư dành cho DeFi ngày càng giảm đã khiến nó gặp khó khăn vào năm 2022.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sau khi chạm mức thấp nhất là 3 đô la vào ngày 24 tháng 2, giá RUNE đã tăng 74,2% lên mức cao hàng ngày là 5,57 đô la vào thời điểm hiện tại trong bối cảnh khối lượng giao dịch 24 giờ tăng 388%.

Biểu đồ giá RUNE/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Dữ liệu cho thấy rằng các nhà đầu tư có thể đang xem xét kỹ hơn RUNE và một vài yếu tố có khả năng thúc đẩy tăng giá gồm sự tích hợp gần đây của giao thức với hệ sinh thái Terra và Cosmos, sự ra mắt mainnet sắp tới và lợi suất hấp dẫn được cung cấp cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Một sự phát triển đã khiến cộng đồng RUNE phấn khích là việc tích hợp Terra (LUNA) vào giao thức THORChain, cũng cho phép nền tảng hỗ trợ tất cả các dự án dựa trên Cosmos.

“Để giải quyết mọi vấn đề không chắc chắn: Quá trình tích hợp Terra đã hoàn tất. Chúng tôi hiện đang làm việc với TerraSCV để xem xét việc tích hợp trước khi thúc đẩy mọi thứ. Sau khi chúng tôi được bật đèn xanh và xử lý mọi thứ ổn thỏa, UST và LUNA sẽ xuất hiện trên THORChain”.

Tích hợp Terra mang LUNA cùng stablecoin TerraUSD (UST) vào hệ sinh thái THORChain và mang đến cho người dùng nhiều tùy chọn giao dịch và staking hơn.

THORChain hiện hỗ trợ sáu loại ví và tám blockchain trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX) chuỗi chéo (cross-chain) THORSwap của mình. THORChain cũng đang trong quá trình bổ sung hỗ trợ cho Haven và Monero.

Ví và blockchain được hỗ trợ bởi THORSwap | Nguồn: Twitter

Là một phần của quá trình triển khai Terra và Cosmos SDK, THORChain sẽ được cập nhật thông qua một hard fork, sẽ được kiểm tra đầy đủ trong testnet và tiếp theo là kiểm tra thêm trong Stagenet sau khi khởi chạy Terra và trên ChaosNet trước khi ra mắt mainnet.

Lý do thứ hai khiến RUNE tăng giá có thể là việc ra mắt mainnet sắp tới trên THORChain. Sự kiện này đã rất được mong đợi từ cuối năm 2021, nhưng bị trì hoãn do nhiều yếu tố.

“Với mainnet sắp tới, sẽ có nhiều tích hợp hơn. Dev.thorchain.org sẽ cho phép điều này”.

Ngày ra mắt mainnet cụ thể vẫn chưa được tiết lộ, nhưng không thiếu sự quan tâm từ các thành viên cộng đồng, những người vẫn trung thành trong suốt các cuộc đấu tranh và những vụ hack trong năm qua.

Các yêu cầu để khởi chạy mainnet là đáp ứng tất cả các mục tiêu của testnet, bao gồm diễn tập thêm và xóa chuỗi, xóa Bitcoin (BTC) và Litecoin (LTC) khỏi testnet và một số lần chạy thử nghiệm với việc phân nhánh chuỗi (fork chain).

Yếu tố thứ ba giúp thu hút người dùng và tính thanh khoản cho THORChain là lợi suất cao được cung cấp cho các nhà cung cấp thanh khoản trên giao thức.

APR được cung cấp trên THORSwap | Nguồn: THORSwap

Một số lợi suất cao nhất được cung cấp bao gồm 55% đối với Binance USD (BUSD), stablecoin DAI với 30%, LTC với 26% và Dogecoin (DOGE) với 24%.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi