HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Tâm lý thị trường chứng khoán (22/9) cải thiện nhưng nó sẽ duy trì bao lâu?

Sự cứu trợ đã sẵn sàng cho các thị trường chứng khoán vào thứ Tư, sau khi Evergrande của Trung Quốc cho biết họ sẽ thực hiện thanh toán bằng phiếu giả

Thị trường chứng khoán Châu Á tiếp đà giảm
Niêm yết cổ phiếu ra nước ngoài: Hành lang pháp lý đã mở
5 điểm nổi bật trên thị trường tài chính trước phiên Mỹ vào thứ Sáu

Sự cứu trợ đã sẵn sàng cho các thị trường chứng khoán vào thứ Tư, sau khi Evergrande của Trung Quốc cho biết họ sẽ thực hiện thanh toán bằng phiếu giảm giá trái phiếu trong nước.

Advertisement

Hợp đồng tương lai chứng khoán Hoa Kỳ, đồng nhân dân tệ và đô la Úc nhạy cảm với rủi ro đang tăng cao, trong khi đồng yên trú ẩn an toàn và Kho bạc Hoa Kỳ đang phục hồi trở lại.

Đừng quá thoải mái – ngay cả khi Evergrande thực hiện thanh toán trái phiếu trong nước vào ngày 23 tháng 9, hãng vẫn chưa cho biết liệu nó có thể trả 83,5 triệu đô la tiền lãi cho trái phiếu tháng 3 năm 2022 vào thứ Năm hay không. Cũng không có dấu hiệu nào cho thấy chính phủ Trung Quốc có kế hoạch tiến hành một cuộc giải cứu vào phút cuối.

Và với việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào cuối ngày thứ Tư, có lẽ sự phấn khích của thị trường trong tuần này vẫn chưa kết thúc.

Sau khi tất cả giá khí đốt đều ở mức cao, có nguy cơ ảnh hưởng đến tiêu dùng, có nghĩa là cuộc họp của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu trong tuần này có khả năng bị thách thức với thông điệp rằng lạm phát là nhất thời.

Đối với Fed, số lượng việc làm yếu hơn dự đoán đã làm giảm kỳ vọng rằng Fed sẽ thông báo sắp bắt đầu giảm bớt kích thích mua trái phiếu.

Tuy nhiên, Fed có thể dọn đường cho việc giảm dần vào cuối năm nay và cho thấy trong các dự báo cập nhật liệu lạm phát cao hơn dự kiến ​​hay đại dịch Coronavirus đang trỗi dậy ảnh hưởng nhiều hơn đến triển vọng kinh tế.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản chỉ giữ chính sách tiền tệ ổn định nhưng đưa ra quan điểm ảm đạm hơn về xuất khẩu và sản lượng, củng cố kỳ vọng rằng BOJ sẽ không tham gia cùng các đồng nghiệp đang cân nhắc việc rút hỗ trợ chế độ khủng hoảng.

Trong một diễn biến khác, các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện đã thông qua dự luật vào thứ Ba để tài trợ cho chính phủ Hoa Kỳ đến hết ngày 3 tháng 12 và tạm dừng giới hạn vay cho đến cuối năm 2022. Tuy nhiên, các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện phản đối.

Những diễn biến chính sẽ cung cấp thêm định hướng cho thị trường vào thứ Tư:

– Macy’s (NYSE: M) thuê 76.000 công nhân cho mùa lễ hội mua sắm

– Trung Quốc giữ nguyên LPR chuẩn cho vay không thay đổi

– DraftKings (NASDAQ: DKNG) đưa ra lời đề nghị trị giá 22,4 tỷ đô la cho Entain của Vương quốc Anh

– Niềm tin của người tiêu dùng khu vực đồng Euro

– Dữ liệu bán nhà hiện có của Hoa Kỳ

– Hoa Kỳ bán FRN 2 năm

– Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Sam Woods phát biểu

– Brazil có thể tăng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản.

– Thu nhập châu Âu: Playtech (LON: PTEC), IG Group

– Thu nhập tại Hoa Kỳ: Nike (NYSE: NKE)