HomeTin tài chínhTIN KINH TẾ

Tâm lý thị trường EU đạt mức cao nhất trong ba năm, kỳ vọng lạm phát tăng

Tâm lý kinh tế được cải thiện hơn dự kiến ​​lên mức cao nhất trong ba năm vào tháng 5, dữ liệu cho thấy vào thứ Sáu, với mức tăng mạnh nhất trong dịch

HDBank triển khai phát hành riêng lẻ 300 triệu USD trái phiếu quốc tế tăng vốn cấp 2
Tổng thống Nga Putin cho rằng giá dầu đạt mức 100 đô la là ‘hoàn toàn có thể’
Các nhà đầu tư chứng khoán Nhật Bản bày tỏ lo ngại về việc tổ chức Olympic

Tâm lý kinh tế được cải thiện hơn dự kiến ​​lên mức cao nhất trong ba năm vào tháng 5, dữ liệu cho thấy vào thứ Sáu, với mức tăng mạnh nhất trong dịch vụ, bán lẻ và người tiêu dùng khi các chính phủ nới lỏng các hạn chế về tình hình dịch bệnh.

Chỉ số tâm lý kinh tế của Ủy ban châu Âu đã tăng lên 114,5 điểm trong tháng 5 từ mức 110,5 điểm vào tháng 4, đánh bại kỳ vọng trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters về việc cải thiện lên 112,1 điểm. Đây là mức cao nhất của chỉ số kể từ tháng 1 năm 2018.

Sự lạc quan trong ngành dịch vụ, chiếm 2/3 nền kinh tế khu vực EU, đã tăng nhiều nhất lên 11,3 điểm từ 2,2, vượt xa kỳ vọng tăng lên 7,5.

Advertisement

Tâm lý trong lĩnh vực bán lẻ tăng lên 0,4 từ – 3,0 khi nhiều cửa hàng mở cửa trở lại sau khi đóng cửa. Tâm lý người tiêu dùng đã tăng lên -5,1 từ -8,1 trong tháng 4, cao hơn mức trung bình dài hạn là -11,0. Tâm trạng trong ngành công nghiệp được đẩy lên mức cao nhất mọi thời đại và ngành xây dựng cũng ghi nhận mức tăng.

Sự lạc quan cao hơn về nền kinh tế dẫn đến kỳ vọng lạm phát cao hơn với chỉ số cho người tiêu dùng về xu hướng giá trong 12 tháng tới tăng lên 22,2 từ 19,6, cao hơn mức trung bình dài hạn là 18,6.

Kỳ vọng giá bán giữa các nhà sản xuất cũng tăng vọt lên 29,9 trong tháng 5 từ 24,2 trong tháng 4, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại kể từ khi các phép đo bắt đầu vào năm 2000.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0