Tăng lãi suất của khu vực đồng euro: một bước tiến lớn đối với ECB, nhưng cũng là một trợ giúp nhỏ cho đồng euro

Nhịp đập Thị trường 10/01: Xuất hiện tín hiệu cảnh báo
Đồng đô la giữ vững trước quyết định Fed; Đồng Yên giảm sau chiến thắng của LDP
Giá vàng trong nước bật tăng, tỷ giá trung tâm quay đầu giảm mạnh

Ngân hàng Trung ương Châu Âu tăng 50 điểm tỷ giá chủ chốt lên 0,50%. Đây là dự báo nhiều hơn mức trung bình của các nhà phân tích, chủ yếu dựa trên các nhận xét cũ từ các thành viên Ngân hàng. Tuy nhiên, những tin đồn về một động thái quyết định hơn đã xuất hiện trong vài ngày qua khi một khoảng thời gian im lặng đã có hiệu lực.

Tình huống này lặp lại những gì chúng ta đã thấy trước cuộc họp cuối cùng của Fed. Các kỹ thuật “quản lý kỳ vọng” mới dường như đang lan truyền nhanh chóng. Tuy nhiên, phản ứng của đồng euro đối với việc tăng lãi suất cho thấy thị trường vẫn chưa hoàn toàn định giá trong bước tăng 50 điểm. EURUSD đang tăng thêm 0,65% sau khi thông báo, tăng lên 1,0260.

Cặp EURUSD đang kiểm tra mức cao nhất trong 2 tuần, quay trở lại ranh giới trên của phạm vi giao dịch trong tuần này và bác bỏ sự rung cảm tiêu cực gây ra bởi cuộc khủng hoảng chính trị Ý và việc Thủ tướng Draghi từ chức. Tuy nhiên, sự phục hồi hiện tại của đồng euro vẫn còn xa so với sự khởi đầu của một sự phục hồi. Những con bò đực sẽ phải chịu đựng nhiều thử nghiệm đa dạng hơn để xác nhận sự đảo chiều hoàn toàn trong cặp. Ngay bây giờ, sự tăng trưởng của EURUSD có vẻ như chỉ là một sự phục hồi kỹ thuật sau một thời gian dài sụt giảm. Nó có thể được coi là đáng kể hơn sau khi hợp nhất đáng kể trên 1,0350 (mức thấp toàn cầu và cục bộ trước đó).

Một đợt pullback trên đường SMA 50, gần 1,0450, có thể đánh dấu sự phá vỡ của xu hướng giảm. Trong số những trở ngại cơ bản đáng kể đối với việc tăng giá đồng tiền chung là nền kinh tế châu Âu đang chìm sâu trong khủng hoảng năng lượng và tỷ lệ nợ / GDP cực cao của một số nền kinh tế lớn hơn, làm giảm phạm vi kích thích tài khóa. Do đó, có rất nhiều câu hỏi đặt ra về tính bền vững của tăng trưởng đồng EURO trong thời gian tới bất chấp việc ECB tăng lãi suất dường như mang tính quyết định.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi