HomeĐời sống

Tăng thuế với Mexico sẽ tác động tiêu cực tới chính trị và kinh tế Mỹ?

baongoaihoi - John Negroponte, từng là một nhà ngoại giao của Mỹ, cho rằng việc áp thuế đối với Mexico có thể sẽ gây ra tác động tiêu cực tới chính tr

Trung Quốc sẽ đáp trả nếu Mỹ tiếp tục leo thang căng thẳng thương mại.
Phân tích kỹ thuật cặp NZD / USD ngày 28.8
Giao dịch với đường trung bình động

baongoaihoi – John Negroponte, từng là một nhà ngoại giao của Mỹ, cho rằng việc áp thuế đối với Mexico có thể sẽ gây ra tác động tiêu cực tới chính trị và kinh tế của Mỹ.

Trong ngày thứ Năm (30/05), ông Trump thông báo rằng Mỹ sẽ áp thêm thuế 5% lên toàn bộ hàng hóa nhập khẩu từ Mexico vào ngày 10/06/2019. Trong một tuyên bố, ông cho biết nguyên nhân dẫn tới động thái bất ngờ trên là vì “cuộc khủng hoảng biên giới” đã khiến nước Mỹ bị “xâm lấn bởi hàng trăm ngàn người”. Ông thậm chí còn đề xuất nâng thuế lên 25% vào ngày 01/10/2019 nếu Mexico không đưa ra động thái để ngăn chặn dòng nhập cư vào Mỹ.

Advertisement

“Tôi nghĩ nó sẽ gây ảnh hưởng k tốt về cả chính trị lẫn kinh tế. Tôi cũng không nghĩ nó thực sự giúp giải quyết vấn đề nhập cư – vốn là lý do mà ông Trump áp thuế lên Mexico”, ông Negroponte cho hay.
Trong lá thư gửi tới ông Trump, Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador cho biết ông không muốn đối đầu với Mỹ và các nhà lãnh đạo có trách nhiệm tìm ra giải pháp hòa bình cho mọi tranh cãi. Ông Negroponte nói với CNBC rằng ông đồng tình với quan điểm của tổng thống Mexico.
Theo CNBC
Advertisement