Tăng trưởng GDP của Đức tốt hơn dự kiến ​​hỗ trợ chứng khoán châu Âu

Giá trị của trái phiếu có lợi suất âm toàn cầu phá vỡ 16 nghìn tỷ USD
Tin tức tài chính: PMI của Mỹ giảm nhẹ so với dự tính
Phân tích giá USD, EUR/USD, USD/CAD ngày 8/7 từ các chuyên gia

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng nhẹ vào thứ Ba (24/8) với một số khu vực giảm điểm.

Chỉ số FTSE 100, chỉ số CAC của Pháp và chỉ số DAX của Đức đã tăng và giảm lần lượt là -0,12%, -0,15% và + 0,32%. Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,07%, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu du lịch và giải trí tăng 1,6%.

Thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương tăng trong phiên giao dịch hôm thứ Ba.

Tại phố Wall, với việc FDA phê duyệt vắc xin Pfizer, chỉ số tổng hợp Nasdaq đã tăng lên mức giá đóng cửa kỷ lục.

Tin tức tài chính đáng chú ý

Sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 do biến thể delta gây ra đã làm dấy lên lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ sẽ bị cản trở, nhưng vì công ty yêu cầu nhân viên trở lại văn phòng phải tiêm phòng, động thái này sẽ đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng.

Cơ quan Thống kê Liên bang Đức cho biết GDP quý II của Đức đã tăng 1,6% so với tháng sau khi điều chỉnh và 9,8% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn một chút so với ước tính trước đó. Đây cũng là một sự phục hồi mạnh mẽ từ sự sụt giảm trong quý đầu tiên, nhưng Bundesbank đã thông báo vào thứ Hai rằng quốc gia này có thể không đạt được mục tiêu tăng trưởng cả năm do tình hình dịch bệnh.

Tâm điểm của các nhà đầu tư toàn cầu trong tuần này vẫn là hội thảo Fed Jackson Hole. Các nhà hoạch định chính sách có thể sẽ trình bày chi tiết về kế hoạch cắt giảm mua trái phiếu. Chủ tịch Fed Powell sau đó sẽ có bài phát biểu vào thứ Sáu.

Reuters đưa tin, các nhà lãnh đạo G7 dự kiến ​​sẽ thảo luận về việc có công nhận chế độ Taliban và áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với tổ chức này hay không.

Thông tin cổ phiếu các công ty

Wm Morrison đã đồng ý mua lại siêu thị CD&R với mức giá 9,54 tỷ USD.

Cổ phiếu của một siêu thị khác của Anh, Sainsbury, đã tăng vọt vào hôm thứ Hai sau khi có thông tin rằng các công ty cổ phần tư nhân đang có kế hoạch mua lại Samboli. Tuy nhiên, cổ phiếu của Sainsbury đã giảm 2% vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Ba, do một số nhà đầu tư dường như rút tiền sau khi công ty tăng 14% vào thứ Hai.

Hãng bán lẻ Marks & Spencer của Anh tăng 3% sau khi Credit Suisse và Berenberg tăng giá mục tiêu.

Giá dầu tăng nhẹ, tiếp tục phục hồi mạnh vào hôm thứ Hai.

Theo Reuters

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi