Tăng trưởng như bay, thị trường NFT đạt cột mốc 22 tỷ USD trong năm 2021

Phân tích kỹ thuật ngày 25 tháng 1: BTC, ETH, BNB, ADA, SOL, XRP, LUNA, DOGE, DOT, AVAX
XRP hình thành phạm vi hẹp ba tháng với ưu thế nghiêng về bên bán
KOL Michaël van de Poppe đang tìm kiếm điểm Long FTM, MATIC và ba altcoin khác
Năm 2021 là một năm bùng nổ của các mã thông báo không thể thay thế (NFT) với số tiền giao dịch trên thị trường này tăng trưởng với tốc độ nhanh như bay.
Ảnh minh họa: EPA

Dữ liệu từ công ty theo dõi doanh số bán hàng DappRadar cho thấy, giao dịch bằng NFT đã đạt giá trị 22 tỷ USD trong năm 2021, tăng khủng khiếp khi năm ngoái, con số này chỉ là 100 triệu USD. Thị trường tài sản kỹ thuật số này đã đặt biệt sôi động trong nửa cuối năm nay khi khối lượng giao dịch đạt tới 18 tỷ USD. Còn trong đầu năm, khối lượng giao dịch chỉ có 4 tỷ USD

Vốn hóa thị trường của 100 tài sản hàng đầu từng được phát hành đạt 16,7 tỷ USD. Trong đó, NFT có giá trị nhất trong năm nay là “The First 5000 Days”, tác phẩm của nghệ sĩ Mike Winkelmann hay còn được biết đến với cái tên Beeple, được bán đấu giá với giá 69,3 triệu USD vào tháng 3/2021. Đây cũng là một trong những tác phẩm nghệ thuật có giá trị nhất từ ​​trước đến nay bán bởi một nghệ sĩ còn sống. Một NFT khác của Beeple là “Human One” cũng được bán với giá lên đến 29 triệu USD.

NFT trị giá hàng triệu USD khác có thể thể kể đến gồm “Bored Ape Yacht Club“, bộ sưu tập 10.000 NFT là các linh trưởng với hình dạng hoạt hình được sử dụng làm ảnh đại diện trên các tài khoản mạng xã hộ với giá 26,2 triệu USD. Những người nổi tiếng sở hữu mã thông báo thuộc bộ sưu tập này gồm người dẫn chương trình talkshow Jimmy Fallon và rapper Post Malone.

DappRadar cho biết yếu tố chính dẫn đến sự gia tăng là do các doanh nghiệp chính thống đang tham gia vào thị trường. “Hollywood, những người nổi tiếng trong lĩnh vực thể thao và các thương hiệu lớn như Coca Cola, Gucci, Nike và Adidas, đã tạo sức hút trong không gian. Sức mạnh thu hút từ những cái tên nổi tiếng này đã ảnh hưởng sâu sắc đến NFT và ngành công nghiệp blockchain nói chung”, DappRadar nhận xét.

Theo TheGuardian

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi