Tăng vọt từ 1 lên gần 100$. Tiền ảo Solana (SOL) được gọi là ‘kẻ kết liễu Ethereum’

Tiền điện tử Solana (SOL), được gọi là “Kẻ kết liễu Ethereum”, đã liên tục thiết lập mức cao mới trong những ngày gần đây, tiến gần đến rào cản 100 USD. Nền tảng dữ liệu CoinGecko cho thấy giá trị thị trường của SOL hiện là khoảng 29 tỷ đô la Mỹ, khiến nó trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ tám trên thế giới, vượt qua Polkadot và USDC, đồng thời đang dần tiếp cận Dogecoin, hiện đứng thứ bảy.

Solona Cryptocurrency: Is It A Coin With Growth Potential? - Goodreturns

Nếu giá thấp nhất của tiền điện tử vào đầu năm 2021 là 1,22 đô la Mỹ, so với mức cao nhất hiện nay, thì tăng trưởng của SOL trong năm nay đã đạt gần một trăm lần. Trong số đó, tăng trưởng của SOL từ ngày 21 tháng 7 đến ngày 28 tháng 8 đã vượt quá 300%. Mức tăng của SOL trong 24 giờ trước là 7,5% và hiện tại nó được báo cáo là 99,82 đô la Mỹ.

Mốc này là kết quả của một loạt đợt tăng bắt đầu vào chiều ngày 26/8. Vào thời điểm đó, SOL đang ở vị trí tương đối thấp 67,55 USD. Khoảng 75 đô la cho đến sáng hôm sau. Sau đó, nó tăng mạnh trở lại, đạt 82,64 đô la trong vòng vài giờ và SOL sau đó đều đặn leo lên mốc 88 đô la vào ngày 28/8 và vượt qua mốc 89 đô la chưa đầy 12 giờ sau đó.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của SOL hiện đang dao động quanh mức 70.

Solana là một chuỗi công khai hiệu suất cao. Là một giải pháp thay thế L1 cho Ethereum, nó có thể xử lý 50.000 giao dịch mỗi giây, gấp ba nghìn lần Ethereum. Trên thực tế, nó cũng tuyên bố rằng khi mạng phát triển, khối lượng giao dịch được xử lý mỗi giây có thể tăng lên 700.000. Ngược lại, Ethereum hiện có thể xử lý 15 đến 45 giao dịch mỗi giây. Phí giao dịch trung bình của SOL dưới 0,0001 đô la, vì vậy nó là một trong những “kết liễu Ethereum” tiềm năng cùng với Polkadot và Cardano.

Advertisement

Visa tuyên bố rằng hệ thống thanh toán của họ có thể xử lý khoảng 24.000 giao dịch mỗi giây. Nếu tiền điện tử được sử dụng để cạnh tranh như một phương thức thanh toán, thì ít nhất chúng phải phù hợp với tốc độ của Visa.

Sự phát triển của SOL cũng liên quan đến cơn điên cuồng NFT thời gian gần đây. SOL đã tung ra loạt phim NFT “Degenerate Apes” vào ngày 15 tháng 8. 10.000 NFT theo phong cách hoạt hình này đã được bán hết chỉ trong 8 phút, lên đến 96.000 SOL, tổng giá trị thời điểm đó là hơn 5,9 triệu đô la Mỹ, nếu tính theo thời giá hiện nay là hơn 9,5 triệu đô la Mỹ.

Đối với các nhà đầu tư, nếu bạn mua SOL vì bạn muốn nó tăng 100% trong tháng tới, bạn có thể cần phải suy nghĩ lại. triển vọng của SOL phải đối mặt thách thức lớn là tỷ lệ chấp nhận Ethereum có thể chậm hơn và tương đối đắt tiền, nhưng các nhà phát triển đã quen với việc sử dụng ngôn ngữ lập trình của riêng họ. Do đó, không nên đánh giá thấp sức mạnh của lợi thế tiên phong của Ethereum, bởi vì mọi người thường không sẵn sàng từ bỏ các sản phẩm mà họ đã quen thuộc, ngay cả khi một sản phẩm tốt hơn xuất hiện.

Phải nói rằng, nếu ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục phát triển, Ethereum, Solana và các công ty khác có thể có đủ chỗ. Nếu có bất kỳ vấn đề nào với việc nâng cấp Ethereum, Solana có thể được hưởng lợi rất nhiều.

Advertisement