Taobao của Alibaba mở rộng quy định về tiền ảo bằng cách cấm ICO và các dịch vụ liên quan

Công ty nào sẽ trở thành công ty nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới?
Tuyên bố sắp huy động vốn bằng tiền số, cổ phiếu của "Facebook Trung Quốc" tăng gần gấp đôi
MasterCard thông báo hình thức thanh toán mới qua Blockchain

 

Taobao của Alibaba mở rộng quy định về tiền ảo bằng cách cấm ICO và các dịch vụ liên quan

 

Trang web mua sắm trực tuyến Trung Quốc Taobao, một công ty con của gã khổng lồ bán lẻ Alibaba, sẽ cấm các cửa hàng trên nền tảng này cung cấp các dịch vụ liên quan đến việc chào bán đồng tiền ban đầu (ICOs), theo thông cáo báo chí công bố vào ngày thứ ba 10 tháng 4.

 

Bản tuyên bố chính thức cung cấp các hạn chế liên quan đến tiền ảo trước đây của công ty, cấm khách hàng của Taobao sử dụng các dịch vụ liên quan đến tiền ảo như Bitcoin (BTC), cũng như cung cấp các hướng dẫn về việc đào tiền ảo, máy đào Bitcoin và các phần cứng liên quan khác.

 

Khung pháp lý mới sẽ có hiệu lực kể từ ngày 17 tháng 4, bao gồm hai thay đổi lớn. Thứ nhất, các quy tắc mới mở rộng khái niệm về tiền ảo bằng cách kết hợp ICO và các sản phẩm kỹ thuật số tương tự khác. Thứ hai, tăng cường kiểm soát các dịch vụ phái sinh của các sản phẩm số dựa trên công nghệ Blockchain.

 

Bằng cách áp dụng các quy định mới này, Taobao muốn bảo vệ khách hàng khỏi những rủi ro về tài chính liên quan đến các dịch vụ ICO, bao gồm gây quỹ bất hợp pháp và đầu cơ. Nhắc lại quyết định của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) về việc cấm ICO vào tháng 9 năm 2017, Taobao nhắc nhở người dùng không có tổ chức nào có thể cung cấp dịch vụ trao đổi, định giá, môi giới, thanh toán hoặc các dịch vụ khác của “tiền ảo hoặc các sản phẩm kỹ thuật số tương tự”.

 

Taobao cho biết các cửa hàng vi phạm các quy tắc mới và tiếp tục cung cấp các dịch vụ liên quan đến ICO như dịch vụ viết bạch phiếu, sẽ phải chịu các biện pháp trừng phạt.

 

Tuần trước, Cointelegraph đưa tin Alibaba đã kiện ICO của Alibabacoin Foundation tại Dubai vi phạm bản quyền liên quan đến hành vi “lặp đi lặp lại và cố ý gây hiểu nhầm” bằng cách sử dụng tên của công ty.

 

 

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi