HomeTin tài chínhTin tức chứng khoán

Tập đoàn Blackstone, Carlyle đạt được thỏa thuận mua Medline

Tin tức chứng khoán - Một tập đoàn gồm ba công ty cổ phần tư nhân là Blackstone Group (NYSE: BX) Inc và Carlyle Group (NASDAQ: CG), đã ký một thỏa thu

Cathie Wood vẫn đánh giá cao cổ phiếu công nghệ
Các công ty xi măng lãi kém trong quý 3 dù giá cao hơn, doanh thu tốt hơn
Thị trường chứng khoán thế giới ngày 21/7 phục hồi, tâm lý các nhà đầu tư ổn định
Advertisement

Tin tức chứng khoán – Một tập đoàn gồm ba công ty cổ phần tư nhân là Blackstone Group (NYSE: BX) Inc và Carlyle Group (NASDAQ: CG), đã ký một thỏa thuận để mua phần lớn cổ phần của nhà cung cấp y tế Medline Industries Inc, theo tin tức từ Reuters.

Các nguồn tin cho biết, thương vụ này định giá Medline hơn 30 tỷ USD, không bao gồm nợ. Medline có giá trị doanh nghiệp khoảng 34 tỷ USD, bao gồm cả các khoản vay.

Các nguồn tin cho biết ban lãnh đạo và gia đình sáng lập hiện tại của Medline, do Giám đốc điều hành Charles Mills dẫn đầu, sẽ vẫn là cổ đông lớn nhất của công ty khi thương vụ này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào nửa cuối năm nay.

Ba công ty mua lại phần lớn Medline là Blackstone, Carlyle và Hellman & Friedman. Chính phủ của Tập đoàn Đầu tư Singapore (GIC) cũng đang đầu tư vào Medline như một phần của thỏa thuận.

Medline có trụ sở tại Northfield, Illinois là một trong những nhà sản xuất và phân phối tư nhân lớn nhất về cung cấp thuốc như thiết bị phẫu thuật, găng tay và thiết bị phòng thí nghiệm được các bệnh viện trên thế giới sử dụng. Công ty đã tạo ra doanh thu 17,5 tỷ USD vào năm 2020.

Tạp chí Phố Wall lần đầu tiên đưa tin về giao dịch này.

Theo Reuters