Tập đoàn lớn của Hàn Quốc tham gia vào thị trường chuyển tiền của Bitcoin

WB: Đông Nam Á sẽ chịu "ảnh hưởng dây chuyền" nếu có chiến tranh thương mại Mỹ-Trung
Giao dịch Bitcoin sẽ bước sang một trang mới?
Amazon đang làm giảm tỷ lệ lạm phát trên toàn thế giới như thế nào?

Tập đoàn Dongbu của Nam Triều Tiên đã công bố hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền Bitcoin Sentbe trong nỗ lực gia nhập thị trường chuyển tiền của Bitcoin.

Nhóm này đang hợp tác với Sentbe thông qua ngân hàng tiền gửi tiết kiệm, Dongbu Savings Bank.

Theo một quan chức của ngân hàng , một biên bản ghi nhớ (MOU) đã được ký kết bởi các đối tác để chuẩn bị cho kỷ nguyên cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

“Chúng tôi đã và đang làm việc trong liên minh kinh doanh này để chuẩn bị cho kỷ nguyên cách mạng công nghiệp lần thứ tư dưới kinh doanh ngân hàng tiết kiệm truyền thống.”

 

Tóm tắt nền tảng của các đối tác

Công ty Sentbe của Hàn Quốc là người nhận giải thưởng công nghệ tài chính (fintech) cho dịch vụ chuyển tiền nước ngoài sử dụng Bitcoin vào năm 2016.

Thông qua dịch vụ, khách hàng có thể gửi tiền đến Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Indonesia và Philippines với mức phí thấp hơn 95% so với các ngân hàng truyền thống.

Nhóm Dongbu, trong khi đó, là một tập đoàn lớn ở Hàn Quốc. Nó sản xuất các sản phẩm công nghiệp, hoá chất, vận chuyển, tài chính và bảo hiểm. Ngân hàng Savings Dongbu là thành viên của Viện Ngân hàng Bán lẻ và Bán lẻ Thế giới (WSBI).

Thông qua WSBI, ngân hàng hợp tác với nhiều tổ chức tài chính trên thế giới bao gồm Swedbank Thụy Điển, Fra-Spa của Đức, Ngân hàng Bưu điện Philippine, Ngân hàng Nhà Quốc gia Inđônêxia, Ngân hàng Savings Sri Lanka và Ngân hàng Tiết kiệm Chính phủ Thái Lan.
 

Sự hợp pháp hoá của Bitcoin 

Chính phủ Hàn Quốc đã sửa đổi Đạo luật Giao dịch Ngoại hối để hợp pháp hóa các khoản tiền chuyển tiền của Bitcoin. Luật sửa đổi có hiệu lực từ ngày 18 tháng 7 năm 2017.

Theo luật, các công ty fintech có kế hoạch cung cấp dịch vụ chuyển tiền ngoại tệ Bitcoin nên đăng ký với Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS). Họ cũng phải tuân thủ các yêu cầu tài chính nhất định như vốn có thu nhập hơn hai tỷ Won (khoảng 1,77 triệu đô la), và tỷ lệ nợ / vốn chủ sở hữu ít hơn 200 phần trăm.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi