Tập đoàn PAN và C.P. Việt Nam thỏa thuận hợp tác phát triển chuỗi giá trị con tôm

Nhịp đập Thị trường 14/12: VN-Index dùng dằng khó đoán
Du lịch Vietourist muốn trở thành cổ đông lớn tại CTC
Chứng khoán Châu Âu (4/11) tăng cao hơn ở nhóm cổ phiếu ngân hàng

Finnews24.com – Với thế mạnh về nuôi tôm hiệu quả và chế biến tôm chất lượng cao, Tập đoàn Pan (HM:PAN) cùng công ty thành viên cam kết sẵn sàng trong chuyển giao, chia sẻ kinh nghiệm, quy trình nuôi và chế biến tôm; ưu tiên sử dụng con giống, thức ăn, chế phẩm nuôi tôm của C.P. Việt Nam.

Về C.P. Việt Nam – với thế mạnh về sản xuất tôm giống và thức ăn cho tôm – cam kết hỗ trợ kịp thời và đầy đủ các nguồn vật tư nuôi tôm như con giống, thức ăn, chế phẩm nuôi tôm… cho vùng nuôi của các công ty thành viên Tập đoàn PAN.

Hai bên cam kết cùng hỗ trợ CTCP Thực phẩm Sao Ta (HM:FMC) hoàn thiện quy trình và nâng cao hiệu quả nuôi tôm, mở rộng vùng nuôi tôm, đa dạng hoá sản phẩm đầu ra và mở rộng thị trường xuất khẩu.

 Đồng thời, Tập đoàn PAN và C.P. Việt Nam cũng cam kết hợp tác trong chuyển giao công nghệ, ứng dụng công nghệ nuôi tiên tiến và các ứng dụng chuyển đổi số trong nuôi trồng, chế biến thuỷ sản nói chung và ngành tôm nói riêng. Cùng với đó, hai bên cam kết cùng hợp tác trong các hoạt động vì môi trường và cộng đồng, hướng tới 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs) đến năm 2030, phù hợp với chiến lược phát triển bền vững và nhu cầu của mỗi bên, thông qua các dự án cụ thể.

Dự án đầu tiên kết hợp giữa Tập đoàn PAN và C.P. Việt Nam là chương trình phát triển bền vững góp phần tăng diện tích che phủ rừng ngập mặn tại Đồng bằng Sông Cửu Long. Chương trình do Liên minh bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) chủ trì vận hành, với nguồn tài trợ tổng kinh phí cho dự án là 200.000 USD trong giai đoạn 2022 – 2023.

COMMENTS