Tập đoàn sản xuất dầu BP thưởng “Cổ phiếu” công ty cho nhân viên

0
25

Tập đoàn dầu khí BP mới đấy nhất đã ra mắt chương trình trao tặng cổ phiếu đầu tiên, tập hợp hơn 60.000 nhân viên cho kế hoạch chuyển sang năng lượng tái tạo được đề xuất bởi Giám đốc điều hành – Bernard Looney sau một năm thực hiện sa thải hàng loạt, đình chỉ thưởng và cắt giảm chi tiêu.

Kết quả hình ảnh cho bp

Việc phân phối cổ phiếu, sẽ diễn ra trong bốn năm – Chi phí của chương trình chưa được rõ ràng nhưng BP cho biết nó sẽ không ảnh hưởng đến mục tiêu tiết kiệm 2,5 tỷ USD và kế hoạch giảm nợ xuống 35 tỷ USD trong năm nay.

Looney, người nhậm chức một năm trước, đã tổ chức cuộc họp toàn công ty vào thứ Ba tuần trước, nơi ông thông báo rằng tất cả nhân viên sẽ được tặng cổ phiếu, đây là lần đầu tiên trong lịch sử của BP, theo một phát ngôn viên của công ty.

“Cho dù bạn là nhân viên điều chế ở New Zealand, kỹ sư khoan ở Azerbaijan, nhân viên phụ trách máy bơm ở Nam Phi hay nhà phân tích ở Ấn Độ – hơn 60.000 người ở 66 quốc gia khác nhau sẽ nhận được một phần lợi nhuận của công ty trong tương lai”, Looney cho biết trong một thông báo nội bộ, cập nhật bởi Reuters.

Cổ phiếu của công ty có trụ sở tại London này đã tăng gần 10% trong năm nay, do giá dầu thô dần khôi phục.

Nhưng trong năm qua, kể từ khi Looney nhậm chức, mức giảm của giá trị cổ phiếu lên đến gần 40%, chạm mức đáy trong 26 năm vào tháng 10, do giá năng lượng giảm và sự đón nhận của các nhà đầu tư đối với kế hoạch “tái tạo” 111- chuyển sang năng lượng mặt trời.

Looney đã nói rằng sự sụp đổ cổ phiếu làm nổi bật nhu cầu thay đổi và trọng tâm nên chuyển sang việc thực hiện chiến lược của BP.

Năm ngoái đánh dấu một trong những năm khó khăn nhất trong lịch sử ngành nói chung và đối với BP ​​nói riêng. Công ty rơi vào khoản lỗ 5,7 tỷ USD, lần đầu tiên trong một thập kỷ, sau khi giảm giá trị tài sản dầu khí gần 20 tỷ USD.

BP cũng sa thải khoảng 10.000 nhân viên, tương đương 15% lực lượng lao động toàn cầu, như một phần trong kế hoạch của Looney nhằm tăng công suất năng lượng tái tạo lên 20 lần vào năm 2030, đồng thời giảm sản lượng dầu 40% nhằm cắt giảm lượng khí thải nhà kính vào năm 2050.

“BP dự định bù đắp sự pha loãng của cổ đông từ kế hoạch này”, một phát ngôn viên của công ty cho biết. Nhân viên sẽ không thể bán cổ phiếu trước năm 2025.

Trong khi phần lớn nhân viên sẽ nhận được cổ phiếu, khoảng 5.000 quản lý cấp trung và cấp cao sẽ nhận được quyền chọn cổ phiếu, có nghĩa là vào cuối thời hạn bốn năm được giao, họ mới được nhận lợi nhuận từ cổ phiếu.

“BP cũng dự kiến ​​sẽ quay lại với kế hoạch thưởng tiền cho khoảng 30.000 nhân viên cho năm 2021 sau khi tạm dừng tất cả các khoản thưởng vào năm ngoái để đối phó với sự sụt giảm giá năng lượng do Covid-19”, Looney cho biết trong cuộc họp toàn công ty vào tuần trước.

Năm ngoái, BP đã thay đổi chính sách tiền thưởng của mình để chỉ được đo lường dựa trên hiệu quả hoạt động của công ty, thay vì bộ phận hoặc hiệu suất cá nhân.

Theo Investing.com

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here