Tập đoàn Shinhan mua 10% cổ phần của Tiki

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế bị bắt vì liên quan đến vụ Việt Á
Sẽ xây dựng Chương trình hành động triển khai Chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa đến năm 2030
Khởi tố nguyên Tổng giám đốc và Phó tổng giám đốc Công ty lâm nghiệp Bình Thuận

Ngày 03/05, tập đoàn ngân hàng lớn thứ hai tại Hàn Quốc cho biết đã đồng ý mua 10% cổ phần tại Tiki và trở thành cổ đông lớn thứ ba tại công ty thương mại điện tử này. Tuy nhiên, họ không tiết lộ về giá trị của thương vụ.

Trong thương vụ này, Shinhan Bank sẽ mua 7% cổ phần tại Tiki, trong khi Shinhan Card sẽ nắm giữ 3% còn lại.

Với hơn 20 triệu khách hàng, Tiki đang dẫn đầu thị trường thương mại điện tử của Việt Nam, với dịch vụ chuyển phát nhanh từ thực phẩm cho tới sản phẩm bảo hiểm.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Tiki đã huy động thành công khoảng 450 triệu USD, với mức định giá tính tới tháng 12/2021 là 832 triệu USD, theo thống kê của Techinasia. Gần đây nhất, vào tháng 11/2021, Tiki đã huy động thành công 258 triệu USD trong vòng đầu tư do AIA Insurance dẫn dắt. Mục đích là nhằm mở rộng thị phần thương mại điện tử, cũng như phục vụ kế hoạch IPO trong tương lai.

“Bằng cách hợp tác chiến lược với Tiki, Shinhan sẽ đa dạng hóa cơ sở khách hàng, nâng cấp hệ thống đánh giá tín nhiệm dựa trên các thông tin phi tài chính và thâm nhập vào môi trường kỹ thuật số”, Shinhan cho biết trong một tuyên bố.

Với vốn hóa thị trường 21.5 ngàn tỷ Won ở Hàn Quốc, Shinhan đang là nhà cung ứng dịch vụ tài chính toàn diện ở Việt Nam, từ ngân hàng bán lẻ, tài chính doanh nghiệp, ngân hàng đầu tư cho tới quản lý tài sản.

“Thông qua mối quan hệ đối tác với các công ty dịch vụ phi tài chính ở nhiều lĩnh vực khác nhau, chúng tôi sẽ đẩy mạnh sự chuyển đổi thành công ty kỹ thuật số hàng đầu”, Shinhan cho biết.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi