Tay không bế sư tử xổng chuồng

Thế giới đang đương đầu với khủng hoảng ‘người tị nạn khí hậu’
Pence bác phát ngôn của Trump về lật kèo bầu cử
Nga đăng video phóng tên lửa đánh chặn UAV Ukraine

Video ghi lại cảnh người phụ nữ trẻ bế con sư tử đang vùng vẫy trên đường phố Sabahiya, phía nam Kuwait City, Kuwait, lan truyền trên mạng xã hội từ hôm 2/1.

Giới chức địa phương xác nhận con sư tử này là vật nuôi của gia đình người phụ nữ. Khi nó xổng chuồng và lang thang trên đường phố, lực lượng cảnh sát môi trường đã hỗ trợ bắt con vật lại. Nhiều loài động vật độc lạ, trong đó có sư tử, được nuôi làm thú cưng hợp pháp ở Kuwait.

Nhiều tài khoản mạng xã hội tỏ ra thán phục trước sự dũng cảm của người phụ nữ, song nhiều người hài hước bình luận rằng thú cưng của cô cũng chỉ là con mèo lớn.

Ôm một con sư tử trong tay được coi là hành động cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là khi con vật kích động. Tuy nhiên, nhiều người suy đoán đây là con sư tử chưa trưởng thành, nó cũng có thể bị cắt móng vuốt và nhổ răng nanh để được giữ làm thú cưng.

Đây không phải lần đầu sư tử xuất hiện trên đường phố Kuwait City. Năm 2013, một con sư tử cũng được cảnh sát chở về sau khi lang thang trên đường và bị người dân bắt gặp.

Ngọc Ánh (Theo Mirror/UPI)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi