TD Ameritrade: Nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn tiếp tục bắt đáy, xem đà giảm là cơ hội để mua vào

Vàng thế giới tăng khi đồng USD giảm sau dữ liệu lạm phát Mỹ
Nhà đầu tư nên làm gì khi thị trường đỏ lửa, lãi suất tăng cao?
Tổng hợp sự kiện đáng chú ý tuần vừa qua trên toàn cầu

“Các chỉ báo Investor Movement Index sáng nay (11/05) của chúng tôi cho thấy nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn tiếp tục bắt đáy”, AJ Kahling, Trưởng bộ phận giáo dục quốc tế tại TD Ameritrade, cho biết trên chương trình “Squawk Box Asia” của CNBC trong ngày 11/05. TD Ameritrade khẳng định chỉ số Investor Movement Index là chỉ số đầu tiên được thiết lập dựa trên hành vi đầu tư thực sự.

“Một trong những điều thú vị ở đây là nhóm nhỏ lẻ vẫn tiếp tục mua mạnh cổ phiếu công nghệ”, ông nói.

Các đại gia công nghệ lớn nhất thế giới gần đây đã “bốc hơi” hơn 1,000 tỷ USD vốn hóa chỉ trong 3 phiên. Tính tới lúc đóng cửa phiên 11/05, chỉ số Nasdaq Composite đã lao dốc hơn 27% so với đầu năm.

Cổ phiếu công nghệ tại châu Âu còn chứng kiến mức giảm mạnh hơn thế. Chỉ số công nghệ thuộc Hang Seng (Hồng Kông) lao dốc hơn 29%. Tại Trung Quốc đại lục, chỉ số Star 50 – bao gồm 50 cổ phiếu công nghệ lớn nhất trên sàn Star Market – sụt hơn 28%.

Nhà đầu tư nhỏ lẻ dường như xem đợt lao dốc gần đây của nhóm công nghệ là cơ hội để mua vào, ông Kahling nhận định.

“Trông có vẻ như các cổ phiếu này đang mang lại cơ hội mua chưa từng có trong 2 năm qua. Nếu bạn bỏ lỡ đà giảm từ kỷ nguyên Covid-19, thì đây có thể là cơ hội của bạn”, ông nói.

Hầu hết lượng lệnh đặt mua diễn ra vào cuối tháng 4/2022 thay vì đầu tháng, ông Kahling cho biết.

“Theo quan sát của chúng tôi, nhà đầu tư đang chờ đợi thị trường giảm xuống ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật trước khi nhảy vào bắt đáy”, ông nói thêm.

Nằm trong các cổ phiếu mà khách hàng tại TD Ameritrade đã mua là cổ phiếu của ông lớn ngành chip Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) và công ty phần mềm Adobe.

“Theo tôi, khách hàng đang nghĩ rằng ‘những cổ phiếu này đang đại hạ giá kìa’”, Kahling cho biết. Cổ phiếu TSMC đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2020.

“Đây là trường hợp của các khách hàng tại chi nhánh Singapore, nhưng các khách hàng ở Mỹ và các nơi khác cũng đang mua mạnh cổ phiếu công nghệ như Twitter, NVIDIA, AMD”, ông nói.

Trong phiên gần nhất (11/05), chỉ số Dow Jones rớt 326.63 điểm (tương đương 1.02%) xuống 31,834.11 điểm. Chỉ số S&P 500 lùi 1.65% xuống 3,935.18 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite mất 3.18% còn 11,364.24 điểm.

Nhóm cổ phiếu công nghệ đỏ lửa, xóa sạch mức tăng của Nasdaq Composite. Cổ phiếu Meta Platforms, Apple, Salesforce và Microsoft lần lượt giảm 4.5%, 5.2%, 3.5% và 3.3%, khi nhà đầu tư tiếp tục rút khỏi các lĩnh vực tăng trưởng. Lĩnh vực công nghệ thông tin và hàng tiêu dùng không thiết yếu đều sụt hơn 3%, khiến chỉ số S&P 500 chìm trong sắc đỏ.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi