TD Securities: Hơn 190 tấn vàng đã được bán ra nhưng vàng sẽ sớm tăng trở lại

Giá vàng thế giới hôm nay (14/9), nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ
Dự báo giá vàng (5/8): Bám vào DMA 21 khi USD phục hồi
Phân tích vàng và dầu thô (14/7): Vàng lấy lại vai trò như hàng rào chống lạm phát
baongoaihoi-gia-vang

Thị trường vàng tiếp tục dao động dưới mức 1.800 USD, nhưng các nhà phân tích hàng hóa tại TD Securities không sẵn sàng từ bỏ vàng vì họ tin rằng ảnh hưởng của lạm phát đình trệ đang gia tăng.

Trong một báo cáo được công bố vào tuần trước, các nhà phân tích hàng hóa của TD Securities cho biết rằng họ đã khởi xướng mức chênh lệch tăng giá dài 1.850 USD – 2.000 USD cho hợp đồng vàng tương lai tháng Tư. Thông qua giao dịch này, ngân hàng kỳ vọng giá vàng sẽ tăng mạnh trong vòng 4 tháng.

Hiện tại, thị trường vàng có vẻ chững lại, nhu cầu đầu tư chậm chạp không thể tiếp tục đẩy giá vàng lên trên 1.800 USD.

TD chỉ ra rằng khi Cục Dự trữ Liên bang tìm cách thắt chặt tiền tệ và giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng trước khi kết thúc năm, toàn bộ ngành kim loại quý đã bị ảnh hưởng.

Các nhà phân tích này cho biết: “Để đối phó với việc Ngân hàng Trung ương mua vào ngày càng tăng, các nhà đầu cơ đã giảm vị thế của họ, phản ánh sự chú ý cao của thị trường đối với việc định giá việc Fed rút tiền và bỏ qua những rủi ro sắp xảy ra”.

Dữ liệu từ SPDR Gold Trust cho thấy từ đầu năm đến nay, các nhà đầu tư đã bán hơn 190 tấn vàng từ quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới.

Một trong những lý do khiến áp lực lạm phát gia tăng không hỗ trợ được giá vàng là do lạm phát làm gia tăng kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng vàng vẫn hấp dẫn vì lạm phát gia tăng cũng làm tăng nguy cơ nó trở nên đình trệ.

“Mặc dù lạm phát đình trệ đã thu hút khá nhiều sự chú ý, nhưng nó vẫn chưa chuyển thành nhu cầu thêm đối với vàng. Tuy nhiên, khi cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu gia tăng, lý do giữ vàng ngày càng trở nên thuyết phục. Một mùa đông lạnh giá có thể thúc đẩy giá năng lượng và càng làm cho tình hình lạm phát trở nên tồi tệ hơn”.

Ngân hàng kỳ vọng rằng việc dư nợ ngắn hạn trên thị trường vàng có thể tạo ra động lực lớn hơn sớm hơn.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi