TDH gấp rút bổ nhiệm nhân sự sau khi hai lãnh đạo bị bắt

Saigontel sắp phát hành 74 triệu cp để trả nợ vay
MWG: Lãi ròng 2021 gần 4,900 tỷ, tăng trưởng 25%
Vắng bóng doanh nghiệp chốt quyền chia cổ tức trước Tết

Trước đó, ngày 25/11, hai lãnh đạo TDH là ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng (Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc) và ông Nguyễn Ngọc Trường Chinh (Phó Tổng Giám đốc) bị bắt tạm giam vì cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thay thế vị trí Tổng Giám đốc của ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng là ông Đàm Mạnh Cường. Được biết, ông Cường đang là Chủ tịch HĐQT của CTCP Vận tải Đa phương thức Duyên Hải (HOSE: TCO). Đồng thời, ông cũng đang là Thành viên HĐQT của CTCP Vàng bạc Đá quý Bến Thành và Tổng Công ty Dâu tằm tơ Việt Nam.

Trong khi đó, thay thế chức vụ Phó Tổng Giám đốc của ông Nguyễn Ngọc Trường Chinh là ông Lữ Minh Sơn. Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc, ông Sơn đã giữ chức vụ Kế toán trưởng của TDH từ tháng 7/2021.

Với việc bổ nhiệm ông Sơn lên chức vụ Phó Tổng Giám đốc, vị trí Kế toán trưởng của TDH sẽ do bà Lê Thị Ngọc Cẩm đảm nhiệm. Theo TDH, bà Cẩm đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán, đồng thời từng giữ chức tương đương tại nhiều công ty khác trước đây.

Liên quan đến Thuduc House, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã xác định Trịnh Tiến Dũng (sinh năm 1973) là đối tượng chủ mưu, cầm đầu, tổ chức, chỉ đạo các đối tượng tại Việt Nam và nước ngoài sử dụng Chứng minh nhân dân giả để thành lập hàng trăm doanh nghiệp ở Việt Nam, ký giả chữ ký Giám đốc để mở tài khoản ngân hàng, lập hợp đồng mua bán, xuất nhập khẩu CD Rom chứa phần mềm và linh kiện điện tử (hàng giả, hàng nhái, hàng đã qua sử dụng..) với các Công ty nước ngoài (gồm: Mỹ, Hồng Kông, Campuchia, Singapore, Malaysia… do Trịnh Tiến Dũng điều hành) để hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép 53.5 triệu USD ra nước ngoài.

Đồng thời, lợi dụng chính sách của Nhà nước về khuyến khích doanh nghiệp xuất khẩu linh kiện điện tử có thuế suất bằng 0%,các đối tượng tạo dựng hồ sơ mua bán trong nước và xuất khẩu linh kiện điện tử có giá trị chênh lệch rất lớn, móc nối với các đối tượng tại CTCP Thương mại Sài Gòn Tây Nam lập hồ sơ hoàn thuế GTGT chiếm đoạt 153.2 tỷ đồng tại Cục Thuế tỉnh Tây Ninh và móc nối với các đối tượng tại Thuduc House lập hồ sơ hoàn thuế GTGT chiếm đoạt 365.5 tỷ đồng tại Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh.

Với kết quả điều tra trên, ngày 23/11/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và bắt 5 bị can để tạm giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trong đó bao gồm cả ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng và ông Nguyễn Ngọc Trường Chinh.

* Vụ Thuduc House: Bộ Công an bắt thêm nhiều nhân sự chủ chốt

* Thuduc House còn gì?

* Cục Thuế TP. HCM đề nghị truy thu ngay Thuduc House 400 tỷ đồng

Sau khi thông tin về việc hai lãnh đạo bị bắt được công bố, giá cổ phiếu TDH đã giảm hơn 5% sau hai phiên 25-26/11. Tuy nhiên, từ phiên 29/11 đến nay, giá cổ phiếu này lại liên tục tăng điểm. Chỉ trong 3 phiên từ 29/11 đến 01/12, giá cổ phiếu TDH đã tăng gần 13%.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi