Telegram tổ chức ICO kêu gọi vốn?

Lí do người Trung Quốc mua lại tài sản ở Úc?
JPMorgan mất 273 triệu đô là chỉ vì một khách hàng
Thêm nhiều tin đồn về việc Amazon sẽ chấp nhận bitcoin làm hình thức thanh toán mới.

Ứng dụng nhắn tin Telegram gọi vốn 1.2 tỷ Đô-la để trở thành Mastercard “cho nền kinh tế phân quyền mới”
Ứng dụng nhắn tin Telegram đang có kế hoạch gia nhập thế giới tiền ảo với việc chào bán tiền ảo ra công chúng với giá trị lên đến một tỷ Đô-la.
Theo các tài liệu do Business Insider cung cấp, công ty với hơn 170 triệu người dùng hàng tháng này đang gọi ít nhất 1.2 tỷ USD từ doanh thu bán tiền ảo, bao gồm doanh số từ việc nội bộ vào tháng 2 và bán công khai vào tháng 3 năm 2018.
Telegram dự kiến sẽ tăng 600 triệu USD từ doanh thu đến từ hai nguồn. Với doanh thu 1.2 tỷ đô la, đây sẽ là doanh số bán lớn nhất trong lịch sử, vượt qua mức 257 triệu Đô huy động bởi Filecoin, một mạng lưới các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây phân tán, vào tháng 9 năm ngoái.

Phương pháp gọi vốn, được mô tả như là một cuộc trao đổi tiền ảo trong quá trình chào bán lần đầu ra công chúng (ICO) trong đó các công ty công ty phát hành những “thẻ” (token) của họ cho các nhà đầu tư để đổi lấy bitcoin hoặc ether, đã được thực hiện trong năm 2017 với 7 công ty gọi vốn thành công hơn 100 triệu Đô-la vào năm ngoái. Nhà cung cấp chiến lược của Autonomous NEXT ước tính hơn 4 tỉ đô la đã được huy động thông qua ICO.
Đối với ICO của Telegram, số tiền thu được sẽ hỗ trợ nền tảng blockchain (có tên là TON (Telegram Open Network)) của công ty. Nó sẽ “lưu trữ một thế hệ mật mã mới và các ứng dụng phân cấp”, theo một báo cáo của Business Insider. Các nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ TON, hay còn gọi là Grams, để tham gia ICO vào sớm nhất là tháng 12 năm 2018.
Công ty không mong đợi những “thẻ” (token) của họ sẽ được niêm yết trên các giao dịch trước năm 2019.
TON đang tìm cách để giải quyết một vấn đề mà không bitcoin hoặc ethereum có thể giải quyết được, công ty này cho biết.

“Bitcoin đã tự khẳng định mình như một loại “vàng kỹ thuật số”, và Ethereum đã chứng tỏ là một nền tảng hiệu quả cho việc bán token. “Tuy nhiên, không có loại tiền ảo tiêu chuẩn nào được sử dụng để trao đổi thường xuyên những giá trị trong cuộc sống hàng ngày của người dân bình thường.”
Trong khi giá bitcoin và ether đã đạt đến mức đỉnh đáng kinh ngạc trong năm qua, các nhà phê bình chỉ ra rằng họ không thể tưởng tượng được những đồng tiền này có thể trực tiếp đối đầu với tiền mặt hoặc thẻ tín dụng. Những người này cho rằng: “Bạn không thể mua một tách cà phê với đồng Bitcoin.”

Telegram đang thiết kế “thẻ” của mình trở thành “một đối tác phân tán cho tiền hàng ngày” và sẽ nhắm vào thị trường đại chúng. Đây là thông báo từ phía công ty này:
“Telegram sẽ sử dụng kiến thức chuyên môn của mình trong việc lưu trữ dữ liệu phân tán được mã hoá để tạo ra TON, một kiến trúc đa blockchain có tốc độ nhanh và có thể mở rộng được. TON có thể được coi là một hệ thống siêu phân tán và hệ thống chuyển giá trị phân tán. Bằng cách kết hợp thời gian giao dịch tối thiểu với mức bảo mật tối đa, đây có thể là một giải pháp thay thế VISA hay Mastercard trong nền kinh tế phân quyền mới “.
Công ty bắt đầu chấp nhận yêu cầu đặt chỗ từ các nhà đầu tư đủ điều kiện vào cuối tháng này. Theo báo cáo, các nhà đầu tư này sẽ được giảm giá nhiều hơn 60% so với giá bán công khai.

Điện tín sẽ sử dụng 80% ngân sách để phát triển hệ sinh thái TON.
“Hơn 80% số tiền thu được sẽ được sử dụng cho thiết bị, băng thông, thuê bao, và chi phí xác minh người sử dụng”, tờ white paper cho biết. “Phần còn lại sẽ được phân bổ cho tiền lương, văn phòng, và các dịch vụ pháp lý và tư vấn.”
Joe DiPasquale, người sáng lập quỹ crypto  thuộc BitBull Capital nói với Business Insider rằng ông sẽ tập trung theo dõi quá trình kêu gọi vốn này vì nó được định giá cao.
DiPasquale cho biết: “Đó là một trò cá cược với rủi ro cao. “Và nguy cơ là tiền sẽ bị đóng băng trong gần một năm cho đến khi ra mắt, và đến 18 tháng sau khi ra mắt. Cá nhân tôi đưa ra quyết định là sẽ ngồi bên lề theo dõi.”

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi