HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

Tencent xuất bản NFT về “Di sản Văn hóa Thế giới Trung Quốc”

Tencent gần đây đã thông báo rằng họ đã hợp tác với Viện Nghiên cứu Đôn Hoàng để số hóa các bức tranh tường mang tính biểu tượng của Di sản Thế gi

USD/JPY tăng trên 110,00 khi lợi suất trái phiếu T của Mỹ phục hồi. BOJ duy trì chính sách tiền tệ
Biden đề cử giáo sư luật chống tiền điện tử và chống ngân hàng lớn điều hành OCC
Trung Quốc đã phát hành thành công trái phiếu có chủ quyền trị giá 4 tỷ USD

Mê lực của NFT khiến Alibaba và Tencent không thể làm ngơ

Advertisement

Tencent gần đây đã thông báo rằng họ đã hợp tác với Viện Nghiên cứu Đôn Hoàng để số hóa các bức tranh tường mang tính biểu tượng của Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là Mogao Grottoes ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc.

Tencent đã tham gia vào lĩnh vực NFT nhiều lần, nhưng lần này, họ quyết định loại bỏ chức năng mã hóa gốc theo cách bản địa hóa.

Mục tiêu của Tencent là phát hành 9.999 NFT trên chuỗi khối Zxinchain. Mỗi NFT số hóa một bức tranh độc đáo về Hang Mogao. Người dùng ứng dụng WeChat của Tencent có thể có cơ hội giành được NFT bằng cách trả lời câu đố phù hợp. Người chiến thắng bạn cũng có thể hiển thị NFT thu được cho mọi người trong hệ sinh thái WeChat.

Đối với mỗi đợt phát hành, tổ chức từ thiện của Tencent sẽ quyên góp cho Viện nghiên cứu Đôn Hoàng. Công ty cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Block rằng tổng số tiền quyên góp là khoảng 4 triệu nhân dân tệ, tương đương hơn 500.000 đô la Mỹ.

Fino Feng, trưởng dự án Đôn Hoàng của Tencent, cho biết có tổng cộng khoảng 380.000 người đã tham gia bài kiểm tra và tất cả các NFT đều đã được phát hành. Người phụ trách cho biết: “Chúng tôi hy vọng sử dụng công nghệ blockchain để phá đảo và để nhiều người hiểu hơn tầm quan trọng của việc bảo vệ di sản văn hóa. NFT có thể đóng vai trò là người vận chuyển kỹ thuật số của văn hóa truyền thống của chúng tôi và kết nối với mọi người”.

Tuy nhiên, không giống như việc phát hành NFT chung trên blockchain công khai, về cơ bản, Tencent đã loại bỏ chức năng mã hóa cốt lõi để thích ứng với môi trường pháp lý ở Trung Quốc. Khi tài sản tiền điện tử của Trung Quốc ngày càng bị hạn chế trong vài năm qua, Viện nghiên cứu Đôn Hoàng tin rằng việc triển khai dự án trên mạng công cộng là không khả thi từ góc độ quản lý.

Ngoài ra, Qin Qing, giám đốc sản phẩm blockchain của Tencent, nói với The Block rằng đợt phát hành NFT này chỉ xảy ra ở cấp thị trường sơ cấp và người dùng sẽ không thể giao dịch bức tranh tường Mogao Grotto NFT theo cách họ giao dịch nghệ thuật kỹ thuật số trên Opensea.

Tuy nhiên, Tencent vẫn mở cửa cho các hệ thống mở trong tương lai và cho phép các đối tác bên thứ ba tạo ra một thị trường nơi người dùng có thể chuyển giao NFT. Tất nhiên, khi Trung Quốc có quy định rõ ràng hơn về NFT.

Ngoài ra, một điểm khác biệt quan trọng khác giữa Tencent NFT và NFT gốc được mã hóa là mỗi người dùng WeChat thắng xổ số Đôn Hoàng NFT phải được xác minh bằng tên thật của họ để nhận được nó. Điều này rất khác với NFT trên blockchain công khai có thể ẩn danh.

Theo FX168