Terra cuối cùng cũng công bố chi tiết kho dự trữ và bồi thường cho người dùng – Nguồn cung lưu hành của LUNA tăng 1,9 triệu phần trăm

ETH mất hơn 10% từ mức cao cục bộ, đà tăng đã kết thúc?
Chỉ số DeFi Pulse tăng 52,65% nhờ AAVE, Synthetix và BadgerDAO
ParaSwap airdrop token PSP, liệu lịch sử có lặp lại như Uniswap hay 1inch?

Nhà phân tích thị trường và cố vấn cho Luna Foundation Guard (LFG) Remi Tetot vừa cập nhật số dư của kho bạc. Tetot cho biết đã đến lúc anh phải lên tiếng và thông báo cho cộng đồng về các bước sẽ sớm được thực hiện tiếp theo.

Theo anh, số dư dự trữ của LFG sắp được công bố và chỉ đang chờ sàn giao dịch xác nhận thời gian cũng như giao dịch. Anh cũng đề cập đến ưu tiên hiện tại là bổ sung cho các ví nhỏ, nhà xây dựng và staker.

Tuyên bố chỉ là một nỗ lực để cộng đồng Terra biết rằng công ty vẫn đang hoạt động sau sự cố gần đây. Khi được hỏi về số dư dự trữ thực sự cần những gì, Tetot cho biết sẽ sớm cung cấp thêm thông tin và thông báo này chỉ nhằm mục đích minh bạch hơn.

Theo tweet chính thức, dự trữ của LFG bao gồm nhiều loại tài sản khác nhau tính đến ngày 7/5, trong đó có hơn 80.000 BTC, 23,5 triệu USDC và một số tài sản khác với tỷ lệ nhỏ hơn.

1/ As of Saturday, May 7, 2022, the Luna Foundation Guard held a reserve consisting of the following assets:
· 80,394 $BTC
· 39,914 $BNB
· 26,281,671 $USDT
· 23,555,590 $USDC
· 1,973,554 $AVAX
· 697,344 $UST
· 1,691,261 $LUNA

— LFG | Luna Foundation Guard (@LFG_org) May 16, 2022

LFG đang rất cố gắng để khắc phục sự cố trong hệ sinh thái Terra. Cả LUNA và UST tiếp tục ở mức thấp, nhưng một số thay đổi đang diễn ra khiến các nhà đầu tư hy vọng vào khả năng phục hồi.

Trước khi sự cố xảy ra, LFG đã tích lũy Bitcoin và AVAX lên đến hàng tỷ đô la. Động thái quan trọng đầu tiên mà LFG thực hiện là chấp nhận “hy sinh” 1,5 tỷ đô la Bitcoin và UST để duy trì tỷ giá 1 đô la của UST. Nhưng điều này đã không đủ để neo chốt.

Sau đó, sự chú ý bắt đầu chuyển sang các ví của nền tảng để xem họ đã làm gì với Bitcoin sau nỗ lực giải cứu đó. Theo đó, các nhà đầu tư bắt đầu chỉ trích dự án Terra là thiếu minh bạch.

Bối cảnh như vậy đã trực tiếp thúc đẩy các tuyên bố giống như Tetot vừa đưa ra. Có lẽ sẽ có nhiều hành động và thông báo minh bạch hơn nữa. Theo LFG, họ đang tìm cách huy động hơn 1 tỷ đô la để giúp giảm thiểu thiệt hại do sự cố.

Do ảnh hưởng của việc UST mất chốt giá so với đô la Mỹ tiếp tục kéo dài, số lượng LUNA lưu hành tăng hơn 1,9 triệu phần trăm trong 7 ngày qua. Theo dữ liệu của nhà phân tích Ali Martinez, số liệu này đạt khoảng 342 triệu vào 7 ngày trước. Cho đến nay, nguồn cung lưu hành đã tăng thêm 6,18 tỷ, nâng tổng số lên 6.531.899.614.602 LUNA.

Giá LUNA sụp đổ gần như bằng 0 trong tuần trước, trong khi stablecoin UST hoàn toàn mất chốt và hiện đang giao dịch ở mức 0,127 đô la. Vào thời điểm viết bài, LUNA chỉ có giá 0,00017 đô la sau khi giảm 100% trong 7 ngày qua khiến số lượng được tạo ra tăng chóng mặt.

Biểu đồ giá LUNA 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Cuối tuần qua, Do Kwon – nhà sáng lập Terraform Labs đã đề xuất “Kế hoạch phục hồi hệ sinh thái Terra” trong một bài đăng trên diễn đàn liên quan đến Terra, nhằm khởi động lại toàn bộ blockchain Terra, với quyền sở hữu mạng được phân phối hoàn toàn cho holder UST và LUNA thông qua 1 tỷ token mới. CEO này cũng thừa nhận rằng hệ sinh thái Terra đã hoàn toàn sụp đổ.

Cụ thể, 40% token mới sẽ được phân phối cho holder LUNA đã sở hữu trước sự kiện mất chốt, 40% cho holder UST theo tỷ lệ. 20% còn lại sẽ được phân phối cho holder LUNA nắm giữ vào thời điểm dừng chain và pool cộng đồng được sử dụng để tài trợ cho sự phát triển trong tương lai.

Với cách tiếp cận này, Kwon hy vọng sẽ khuyến khích các thành viên hiện tại tiếp tục hoạt động sau thất bại của dự án. Stablecoin UST gắn với đô la Mỹ của Terra “quay cuồng trong vòng xoáy tử thần” suốt tuần qua, quét sạch hàng tỷ đô la giá trị.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi