Terra đưa ra đề xuất mới để cứu chốt stablecoin – UST tăng hơn 30% trong khi LUNA vẫn giảm 97%

Cardano kích hoạt thành công nâng cấp Vasil, nhưng giá ADA vẫn có thể giảm
Đây là lý do MATIC tăng vọt 70% trong tuần
Compound (COMP) tăng 28% nhưng liệu đà tăng có thể kéo dài không?

Tuần qua thị trường đã trở nên hoảng loạn vì sự cố stablecoin thuật toán của Terra – UST mất chốt $1 và trượt sâu xuống $0,28, kéo theo LUNA lao dốc từ hơn $80 xuống mức thấp nhất mọi thời đại là $0,1 vào thời điểm viết bài.

LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Tổ chức đứng sau cả hai token này là Terra đã đưa ra nhiều phương án nhằm cứu vãn mọi chuyện và mới nhất là đề xuất đốt phần UST còn lại trong Community Pool, cũng như rút tất cả UST ở các hệ sinh thái khác về. 

Tài khoản Twitter chính thức của Terra viết rằng giá LUNA lao dốc không phanh là do bị pha loãng nghiêm trọng khi áp lực neo giá của UST khiến nguồn cung trở nên dư thừa. Điều quan trọng trước mắt là phải loại bỏ nợ xấu khỏi lưu thông UST với tốc độ đủ nhanh để hệ thống khôi phục sức khỏe cho chênh lệch on-chain.

Để xúc tiến mục tiêu này, Terra đang thực hiện một số biện pháp được cho là hữu dụng. Đầu tiên, đề xuất1164 hiện tại sẽ mở rộng quy mô pool cơ sở và đẩy nhanh tốc độ đốt UST – giúp giảm thiểu chênh lệch on-chain.

Nguồn: station.terra.money

Tổ chức cũng cho biết đang tiến hành thêm ba hành động khẩn cấp:

TFL hiện đang khám phá con đường tốt nhất để đốt phần còn lại trong số UST nắm giữ của mình, phần lớn trong số đó đã được tích lũy trong những ngày gần đây để hấp thụ việc bán tháo UST trên các thị trường mở khác nhau.

Nhìn chung, khoảng 1.388.233.195 UST sẽ bị loại khỏi nguồn cung lưu hành khi thực hiện ba hạng mục đề xuất ở trên. Con số này tương đương với khoảng 11% nguồn cung tồn đọng.

Sau khi đề xuất được đưa ra, giá UST đã tăng hơn 30% từ $0,45 lên mức $0,6 vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, LUNA vẫn đang giảm 97% trong ngày mà không có bất kỳ dấu hiệu xoay chuyển tình thế nào.

UST/USDT. Nguồn: TradingView

Terra đã ở trong trạng thái căng thẳng liên tục bốn ngày qua và đội ngũ đã chiến đấu không ngừng nhằm tìm ra giải pháp và con đường tiềm năng để ngăn chặn mọi chuyện trở nên hậu quả, đồng thời tìm cách khắc phục hậu quả cũng như cứu cánh cho những người dùng bị ảnh hưởng. Hãy cùng chờ đợi tin tốt lành từ đội ngũ Terra.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Tạp chí Bitcoin

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi