Terra (LUNA) bất ngờ tăng gần 300% khi Bitcoin phá vỡ mốc $21.000

3 sự kiện mang tính bước ngoặt cho tiền điện tử sẽ diễn ra trong tuần này
Phe bò XRP nhắm tới $ 0,41 khi thị trường có dấu hiệu phục hồi
Tin vắn Crypto 06/10: Bitcoin đang dần trở thành “vàng kỹ thuật số” cùng tin tức USDC, Terra, Shiba Inu, Acala, Binance, Yuga Labs, MuesliSwap

Bitcoin đang thể hiện sức mạnh lần đầu tiên sau nhiều tuần. 

Tiền điện tử hàng đầu đã tăng 10,1% trong ngày. Nó vừa vượt mốc $21.000 và đang giao dịch ở mức khoảng $20.971 vào thời điểm báo chí, sau khi phá vỡ mức $ 20.000 tâm lý quan trọng mà nó vẫn bị mắc kẹt bên dưới kể từ đầu tuần. Mặc dù không có chất xúc tác rõ ràng nào đằng sau động thái tăng giá của Bitcoin, nhưng đồng đô la giảm giá và chứng khoán tăng giá có thể là nhân tố tác động.

BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Đáng chú ý, Bitcoin đã vượt qua Ethereum về mức lợi nhuận mặc dù mất vị trí trước tài sản tiền điện tử xếp hạng thứ hai kể từ giữa tháng Bảy. Sau khi ETH/BTC đạt mức cao nhất năm 2022 là 0,085 vào đầu tuần này, ETH đã tụt lại phía sau BTC trong đợt tăng gần đây. 

Sự thống trị của Bitcoin đối với vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã phục hồi từ mức hỗ trợ lịch sử khoảng 39%. Theo dữ liệu của TradingView, BTC.D hiện chỉ ở mức hơn 40%. 

Cuộc biểu tình mới nhất của Bitcoin đã giúp một số mã thông báo khác đạt mức tăng hai chữ số trong 24 giờ qua.  Điển hình trong số đó là Terra.

Chỉ trong vài giờ qua, giá của Terra (LUNA) đã tăng vọt lên gần 300%% và chạm mức cao $7,68. Động thái này diễn ra với khối lượng đáng kể so với những ngày trước đó.

Nguồn: TradingView

Rõ ràng là sự biến động đã tăng lên rất nhiều, vì cây nến hàng giờ đầu tiên có biên độ khoảng 150% và cây nến hiện tại có biên độ khoảng 50%.

Điều này dẫn đến một số lượng đáng kể thanh lý cho loại tiền điện tử này. Trong vòng chưa đầy một giờ, gần 7 triệu đô la trong các vị thế đòn bẩy đã bị xóa sổ khỏi thị trường.

Nguồn: Coinglass

Cũng cần lưu ý rằng động thái này diễn ra ngay sau khi LUNC – tiền điện tử hỗ trợ phiên bản cổ điển của hệ sinh thái Terra – tăng vọt khoảng 100% trên khung hàng tuần như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo Cryptopotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi