Terra sẽ tiếp tục mua Bitcoin “vô thời hạn” – Sự kiện giữa halving BTC diễn ra vào tuần tới

3 tài khoản Twitter của cơ quan Ấn Độ bị hacker chiếm đoạt và mạo danh Elon Musk để lừa đảo crypto
Confluence Floor Model cho thấy Bitcoin sẽ không giảm xuống dưới $ 26.769
Giá Shiba Inu có thể tăng 32% mặc cho các thách thức tại ngưỡng kháng cự

Bitcoin là tài sản thế chấp được lựa chọn cho stablecoin phi tập trung lớn nhất thế giới và một trong những nhà điều hành hàng đầu của dự án cho biết không có tài sản nào khác.

Phát biểu với Bloomberg vào ngày 4/4, Do Kwon, đồng sáng lập giao thức Blockchain Terra, đã cam kết tiếp tục mua BTC để hỗ trợ cho stablecoin TerraUSD (UST) của công ty.

Terra gây ấn tượng cho cả trong và ngoài cộng đồng tiền điện tử những tuần gần đây nhờ vào lượng mua Bitcoin khổng lồ.

Mặc dù hiện chỉ có hơn 30.000 BTC, dự trữ của tổ chức phi lợi nhuận Luna Foundation Guard (LFG) của Terra dự kiến sẽ mở rộng lên tương đương 10 tỷ đô la.

Tuy nhiên, trong bình luận mới nhất của mình, Kwon thậm chí còn đi xa hơn khi nói rằng miễn là UST được đúc, Terra sẽ tiếp tục mua BTC để hỗ trợ nó.

“Một điều quan trọng cần nhớ về những gì chúng tôi sẽ làm ở đây là không phải một quyết định của kho bạc công ty theo nghĩa tôi không mua Bitcoin. Tôi đã quyên góp tiền để chúng tôi có thể thay mặt cộng đồng xây dựng những khoản dự trữ này và chúng tôi dự định làm điều này vô thời hạn, vì vậy, 3 tỷ đô la mà chúng tôi mua ban đầu để tích trữ các khoản dự trữ sẽ tiếp tục tăng … mua Bitcoin liên tục thông qua thu nhập từ phát hành UST… Mỗi khi UST được đúc, sẽ có Bitcoin mới được thêm vào kho dự trữ”.

Là một stablecoin phi tập trung, bất kỳ ai cũng có thể “đúc” UST bằng cách đốt một tài sản phi tập trung khác trị giá 1 đô la. UST là stablecoin phi tập trung lớn nhất có vốn hóa thị trường khoảng 16,5 tỷ đô la. Stablecoin USDT lớn nhất nói chung có vốn hóa thị trường là 82 tỷ đô la.

“Đơn giản là chúng tôi đang sử dụng Bitcoin để tạo ra một nguồn dự trữ ngoại hối phi tập trung cho stablecoin của Terra”.

Hoạt động tích cực trên Twitter, Kwon trước đây đã cam kết sẽ làm lu mờ bất kỳ hình thức cạnh tranh nào, đặc biệt là stablecoin DAI của MakerDAO.

Luna Foundation Guard cũng đang hoạt động tốt vì đồng sáng lập Terra Do Kwon nhấn mạnh rằng anh không “có khả năng di chuyển” thị trường Bitcoin.

Trong khi nói với những người theo dõi một cách khó hiểu rằng anh “chỉ mới bắt đầu” vào tuần trước, Kwon vẫn chưa đưa ra bất kỳ chi tiết cụ thể nào về khung thời gian mua BTC.

thuộc về LFG đã chứng kiến dòng tiền đổ vào lần cuối là ngày 30/3. Với 30.727 BTC, đây là địa chỉ BTC lớn thứ 29.

Sau khi hoàn tất, dự trữ của Terra sẽ nhiều hơn dự trữ của bất kỳ kho bạc công ty nào và sẽ biến Kwon cũng như team của anh ấy trở thành cá voi Bitcoin lớn nhất.

Ví Bitcoin của LFG | Nguồn: BitInfoCharts

Halving Bitcoin là một trong những sự kiện được chờ đợi nhất đối với toàn bộ ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số vì nó đẩy giá vàng kỹ thuật số tăng đột biến đáng kể. Nhưng thời điểm giữa halving cuối cùng và tiếp theo (còn gọi là “giữa halving”) có thể không lạc quan lắm đối với thị trường.

Nguồn cấp dữ liệu on-chain của Santiment cho thấy các thời điểm giữa halving mà thị trường đã trải qua. Theo biểu đồ, mỗi sự kiện giữa halving được đánh dấu bằng một đỉnh giá cục bộ, sau đó giá trị của Bitcoin giảm cho đến halving tiếp theo.

🤑 The last #Bitcoin halving occurred in May, 2020. After surges, price tops historically occur 515 to 545 days after $BTC‘s supply is cut in half, causing more scarcity. Next week we’re due for a mid-halving event. Read about what historically happens! 👀 https://t.co/qvBoQHfxhL pic.twitter.com/eTp9cDNgoO

— Santiment (@santimentfeed) April 4, 2022

“Halving Bitcoin gần đây nhất xảy ra vào tháng 5/2020. Sau khi tăng mạnh, đỉnh giá trong lịch sử xảy ra từ 515 đến 545 ngày kể từ khi nguồn cung của BTC bị giảm một nửa, gây ra tình trạng khan hiếm hơn. Tuần tới là sự kiện giữa halving”.

Như bài báo của Santiment gợi ý, thị trường vẫn đứng trước đợt điều chỉnh giữa halving tiếp theo. Phân tích của công ty được thực hiện dựa trên dữ liệu của các chu kỳ trước, trong đó BTC vật lộn để phá vỡ các ngưỡng kháng cự quan trọng, bước vào giai đoạn tăng trưởng và hoạt động tích cực nói chung.

Các chuyên gia cũng lưu ý rằng vẫn chưa rõ liệu Bitcoin có đi theo mô hình giống như trước đây hay không, vì nó vẫn nằm trong xu hướng tăng cục bộ bắt đầu vào giữa tháng 3.

Trước đây, tầm nhìn của các chuyên gia blockchain và tiền điện tử khác nhau về các sự kiện halving có tác động rất lớn đến thị trường. Nhà phân tích on-chain Willy Woo lưu ý rằng halving có thể không còn tác động tương tự đến thị trường và ngành do dòng vốn tổ chức khổng lồ mà chúng ta đã thấy vào năm 2021.

Theo giả thuyết, Bitcoin không còn là một tài sản bán lẻ thuần túy được các nhà đầu tư nhỏ lẻ thúc đẩy. Phần lớn hiệu suất giá của Bitcoin tập trung vào tay của các tổ chức tài chính và dự án lớn như Terra Foundation.

Với tỷ lệ ngày càng tăng của các quỹ tổ chức trong nguồn cung lưu hành của Bitcoin, halving có thể không còn có tác dụng tương tự.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi