Terra tranh thủ mua dip 5.000 Bitcoin khi giá giảm xuống dưới $45k

Phân tích kỹ thuật ngày 20 tháng 8: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, SHIB, AVAX
Hàn Quốc đã bắt đầu một làn sóng Metaverse ETFs! Tổng dòng vốn đã vượt quá 1 tỷ đô la Mỹ, 70% trong số đó là từ các nhà đầu tư bán lẻ
Dự đoán giá Cardano : ADA có vẻ sẽ tăng 16% sau cuộc khủng hoảng gần đây

Terra là blockchain sử dụng Bitcoin để hỗ trợ stablecoin mới chốt bằng đô la Mỹ gây xôn xao dư luận gần đây. Trong đợt mua mới nhất, Terra đã mua hơn 5.000 BTC.

Dữ liệu của ví xác nhận rằng vào ngày 6/4, Terra đã bổ sung thêm 5.040 BTC vào số dư của mình và con số tổng cộng vào lúc này là 35.768 BTC.

Động thái này diễn ra sau nhiều ngày hoạt động mua của giao thức tạm lắng.

Như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin, đồng sáng lập Do Kwon tweet trong tuần này rằng kế hoạch “chỉ mới bắt đầu”, trong khi cho biết kế hoạch mua BTC “vô thời hạn” tại một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông chính thống.

Kwon giải thích muốn xây dựng “kho dự trữ ngoại hối phi tập trung” sử dụng Bitcoin làm tài sản thế chấp. Stablecoin UST sẽ có cả BTC và token LUNA gốc của Terra hỗ trợ.

Ban đầu, kế hoạch bao gồm 3 tỷ đô la trong dự trữ Bitcoin nhưng sẽ tăng đến 10 tỷ đô la với việc mua thêm BTC sau đó tùy thuộc vào số lượng UST được đúc.

Tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc Terra, Luna Foundation Guard (LFG), là tổ chức sở hữu ví BTC làm tài sản thế chấp cho UST. Đợt mua mới nhất đã đưa nó trở thành ví BTC lớn thứ 29.

Ví Bitcoin của LFG | Nguồn: BitInfoCharts

Trong khi Kwon nói với giới truyền thông rằng những khoản mua lớn như vậy “không phải là quyết định của ngân khố công ty”, thì số dư ví LFG đang cạnh tranh với ngân khố công ty lớn nhất là MicroStrategy. MicroStrategy cũng đã thêm vào dự trữ BTC trong tuần này, mua khoảng 4.000 coin, nâng tổng số lên đến 129.218 BTC.

Để so sánh, nếu Terra hoàn thành phần còn lại của khoản phân bổ 10 tỷ đô la với giá giao ngay BTC là 45.270 đô la, nền tảng sẽ mua thêm khoảng 184.800 BTC nữa.

Hiện tại, Kwon được cho là cá voi Bitcoin lớn nhất thế giới.

Trong khi đó, hành động giá Bitcoin không tiếp tục phản ứng tích cực với các cam kết quy mô lớn từ Terra hoặc MicroStrategy.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sau khi không thể phá vỡ MA 200 ngày gần 48.000 đô la, BTC đã giảm sâu và đe dọa mất mức mở năm mới lấy lại là 46.200 đô la.

Động thái như vậy đưa giá trở lại phạm vi giao dịch mà nó đã kéo dài trong suốt năm 2022 cho đến khi breakout vào tuần trước.

Tuy nhiên, phản ứng với đối với hành động của Kwon vẫn tích cực.

“Luna StableKwon vừa thêm khoảng 4.000 BTC. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến hiệu ứng halving”, tài khoản Twitter nổi tiếng CivEkonom lập luận.

Biểu đồ nến BTC 4 giờ | Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi