Terra trở thành nền tảng DeFi lớn thứ hai thị trường, chỉ sau Ethereum, giá LUNA đạt ATH mới

Nhà phân tích uy tín chỉ ra con đường phía trước cho Bitcoin để đạt $100k
Multisig của Polygon bị chỉ trích không đủ an toàn – 5 tỷ USD đang gặp nguy hiểm?
Thuyết âm mưu: Fed Hoa Kỳ đang cố tình buộc tiền điện tử giảm giá?

Terra đã trở thành nền tảng hợp đồng thông minh lớn thứ hai thị trường tính theo tổng giá trị bị khóa (TVL), theo dữ liệu được cung cấp bởi Defi Llama. Với việc đạt 16,6 tỷ đô la, nó hiện đã vượt qua Binance Smart Chain.

Nguồn: Defillama.com

TVL của Terra đã tăng trưởng tới 20% trong 24 giờ qua, vượt qua rất nhiều đối thủ cạnh tranh với nó.

Anchor, một giao thức tiết kiệm cho phép nhận được lãi suất với sự biến động thấp bằng cách gửi vào stablecoin UST của Terra là giao thức phổ biến nhất trên mạng với giá trị 7,14 tỷ đô la bị khóa.

Giao thức staking Lido và sàn giao dịch phi tập trung Terraswap lần lượt đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba. Giao thức tạo lập thị trường tự động (AMM) Astroport đứng thứ tư với TVL trị giá 1,1 tỷ đô la.

Solana và Avalanche, hai nền tảng hợp đồng thông minh phổ biến khác, đang tụt hậu so với Terra và Binance Smart Chain với TVL lần lượt là 11,92 tỷ đô la và 11,84 tỷ đô la.

Trong khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đang ở trong tình trạng ảm đạm, LUNA, token gốc của mạng Terra, đã tăng 27% trong tuần qua và hiện đã lập ATH mới với giá 79,79 đô la tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ giá LUNA 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Với vốn hóa thị trường đạt 30 tỷ đô la, LUNA đã vượt mặt DOT và AVAX để trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 9 theo vốn hóa thị trường.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Bao Công

Theo U.today

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi