Terra vượt mặt Binance Smart Chain về TVL DeFi khi giá LUNA tiếp tục phá kỷ lục

XRP không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự, hiện phải đối mặt với hỗ trợ quan trọng một lần nữa
Bản nâng cấp MimbleWimble sắp tới có thể hồi sinh Litecoin (LTC) không?
Doanh số bán Bored Apes Yacht Club tăng 175% khi giá sàn đạt gần 110 ETH

Terra đã và đang thu hút sự chú ý của cộng đồng sau khi tài sản tiền điện tử gốc của nó, LUNA tăng 58% trong 7 ngày qua để mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 95,08 đô la và trở thành tiền điện tử lớn thứ chín theo vốn hóa thị trường vào thời điểm hiện tại. Ngoài ATH gần đây của LUNA, mạng blockchain Terra đã vượt qua Binance Smart Chain (BSC) để chiếm vị trí thứ hai về TVL trong DeFi.

Biểu đồ giá LUNA/USD | Nguồn: Tradingview

Trong hầu hết thời gian trước đó, BSC là mạng blockchain lớn thứ hai về TVL trong DeFi. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi khi TVL của Terra tăng 65,99% trong 7 ngày qua, đạt 20,25 tỷ đô la và vượt qua mức 16,77 tỷ đô la của BSC.

Phần lớn TVL của Terra tăng mạnh là do LUNA đạt mức ATH mới, và stablecoin TerraUSD (UST) của nó đang tăng cung lưu hành. Finnews24 gần đây đã báo cáo về cách UST vượt qua stablecoin DAI và số liệu thống kê trong 30 ngày cho thấy UST đã tăng 29,2%.

Cặp giao dịch lớn nhất của LUNA hiện nay là Tether (USDT) với 62,25% và BTC đứng sau Tether với 14,81%. Tiếp theo đó là BUSD (10,42%), BNB (3,49%), USD (3,09%) và KRW (2,55%).

TVL trong DeFi | Nguồn: Defillama.com 

Các sàn giao dịch hoán đổi LUNA tích cực nhất hiện nay bao gồm Binance, Okex, Kucoin, Huobi Pro và Bithumb Global. Mặc dù TVL của Terra Protocol trong DeFi đã tăng lên rất nhiều, nhưng vẫn còn một chặng đường dài để bắt kịp TVL của Ethereum.

Top 3 chuỗi về TLV trong DeFi | Nguồn Defillama.com 

Ethereum hiện có 155,88 tỷ đô la, chiếm 62,58% trong số 250 tỷ đô TVL trong DeFi. Trong khi đó, TVL của Terra chỉ chiếm 7,79% và BSC là 6,72%.

TVL trên các mạnh khác trong lĩnh vực DeFi cũng đã tăng rất nhiều trong 7 ngày qua, với Avalanche tăng 19,25% và Chronos (CRO) tăng 16,29%.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi