Tesco đang lên kế hoạch phát triển chuỗi cửa hàng giảm giá

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng tốc
Phân tích cặp tỷ giá GBPUSD ngày 26/1
Giải mã tháng 1 đen đủi của thị trường tiền số

Tesco đang lên kế hoạch phát triển chuỗi cửa hàng giảm giá

Tập đoàn siêu thị Tesco, nhà bán lẻ lớn nhất của Anh, đang lên kế hoạch cho một loạt các cửa hàng giảm giá để cạnh tranh lại với sự tăng trưởng nhanh chóng của các chuỗi cửa hàng giảm giá Aldi và Lidl, tờ Sunday Times đưa tin.

Báo cáo cho biết Tesco được cho là đang phát triển một thương hiệu riêng có mức giá tương tự như các đối thủ cạnh tranh đến từ Đức với số lượng mặt hàng hạn chế hơn so với các cửa hàng chính của Tesco.

Tesco đã không đưa ra bất cứ bình luận nào về báo cáo này.

Dữ liệu từ nhóm nghiên cứu Kantar Worldpanel cho thấy doanh thu tại Tesco đã tăng 2.6% trong 12 tuần qua nhưng tất cả bốn siêu thị lớn nhất của Anh đã mất thị phần về tay Aldi và Lidl.

Tesco chiếm 28% thị phần thị trường bán lẻ Anh. Doanh thu của Aldi tăng 16,2% và Lidl tăng 16,3%, tăng mức thị phần tương ứng lên 6,9% và 5%.

Tesco đã tiến hành kiểm soát chặt chẽ hơn thị phần thực phẩm trong nước sau khi Cục cạnh tranh hàng hóa không công nhận số tiền 3.7 tỷ Bảng Anh (4.95 tỷ USD) mà công ty này bỏ ra để thâu tóm nhà bán sỉ Booker.

Sau một vụ bê bối liên quan đến kế toán vào năm 2014, Giám đốc điều hành Dave Lewis đã đề ra chiến lược xây dựng lại tập đoàn bán lẻ này dựa trên việc đẩy mạnh doanh thu bán thực phẩm.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi