Tesla đủ điều kiện nhận khoản thanh toán quyền chọn trị giá 11 tỷ USD

Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới
Tesla gia nhập câu lạc bộ “1 nghìn tỷ đô la”, là một may mắn hay một lời nguyền cho chứng khoán Mỹ?
Tesla trở thành ‘chiếc mỏ vàng’ đối với các nhà đầu tư Trung Quốc

Báo cáo hàng quý của Tesla (NASDAQ: TSLA) vào thứ Hai đã nhắm mục tiêu Giám đốc điều hành Elon Musk đủ điều kiện cho hai lựa chọn thanh toán trị giá tổng cộng 11 tỷ USD.

Nhà sản xuất ô tô điện đã đánh bại kỳ vọng của Phố Wall về doanh thu và lợi nhuận quý đầu tiên, được thúc đẩy bởi lượng giao hàng kỷ lục, nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc và doanh số tín dụng môi trường.

Báo cáo doanh thu hàng quý cho thấy mức doanh thu là 10,39 tỷ USD và điều chỉnh thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và EBITDA là 1,84 tỷ USD, vượt qua các mốc quan trọng trong số 12 đợt quyền chọn được cấp cho Musk trong gói lương năm 2018 của ông cho việc mua cổ phiếu Tesla được chiết khấu.

Elon Musk, người cũng là cổ đông lớn và CEO của hãng sản xuất tên lửa SpaceX, không nhận lương tại Tesla. Gói lương của ông yêu cầu giá trị vốn hóa thị trường và tăng trưởng tài chính của Tesla phải đạt được một loạt các mục tiêu tăng.

Mặc dù sản lượng chỉ bằng một phần nhỏ so với Toyota Motor (NYSE: TM) Corp, Volkswagen (DE: VOWG_p) hoặc General Motors (NYSE: GM), Tesla đã trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị nhất thế giới, với giá trị vốn hóa thị trường là 700 tỷ USD, so với 250 tỷ USD của Toyota.

Cổ phiếu của Tesla đã giảm từ mức cao kỷ lục vào năm 2021 sau khi tăng hơn 8 lần vào năm ngoái.

Mỗi đợt cho phép Musk mua 8,4 triệu cổ phiếu Tesla với giá 70 USD/cổ phiếu, giảm hơn 90% so với giá hiện tại. Với mức giá hôm thứ Hai là 722 đô la, cổ phiếu từ bốn đợt trước, cộng với đợt thứ năm và thứ sáu, có thể tạo ra lợi nhuận gần 34 tỷ USD, hoặc gần 6 tỷ USD mỗi đợt.

Trong báo cáo hàng quý, Tesla cho biết họ đã phát sinh khoản chi phí 299 triệu USD liên quan đến gói trả lương của Musk, “được thúc đẩy bởi sự gia tăng vốn hóa thị trường và một cột mốc hoạt động mới có thể diễn ra”.

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi