Tether chuẩn bị hoán đổi USDT từ TRC20 sang Ethereum và Avalanche nhờ sự trợ giúp của bên thứ ba giữa lúc stablecoin mất chốt

Coinbase chính thức tung ra sản phẩm lợi nhuận DeFi cho người dùng ở 70 quốc gia nhưng không có Mỹ
Chiến lược gia của BoA tin rằng Solana có thể trở thành ‘Visa của tiền điện tử’
Phân tích kỹ thuật tối ngày 24 tháng 11: BTC, ETH, XRP, AUDIO, CRO, ROSE, ZEC

Tether (USDT), stablecoin lớn nhất thị trường, thông báo đang trong quá trình “chain swap – hoán đổi chuỗi” thông qua hỗ trợ từ một bên thứ ba (chưa rõ danh tính) sau khi giá giảm xuống mức thấp nhất là $ 0,941 trên Coinbase hôm nay. Thông báo trên Twitter chính thức của dự án có viết:

“Trong vài phút nữa, Tether sẽ phối hợp với bên thứ 3 để thực hiện hoán đổi chuỗi, chuyển đổi từ Tron TRC20 sang Ethereum ERC20, với 1 tỷ USDT và từ Tron TRC20 sang Avalanche với 20 triệu USDT. Tổng cung Tether sẽ không thay đổi trong quá trình này”. 

In few minutes Tether will coordinate with a 3rd party to perform a chain swap, converting from Tron TRC20 to Ethereum ERC20, for 1B USDt and from Tron TRC20 to Avalanche, for 20M USDt. The #tether total supply will not change during this process.

USDT đã chịu áp lực ngày càng tăng vào hôm nay khi giá giảm mạnh xuống dưới mức chốt 1 USD. Trên Coinbase, Tether (USDT) đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,941 USD, mất chốt ngang bằng với đồng đô la. Cặp USDT/USD được giao dịch ở mức $ 0,982 vào thời điểm viết bài, giảm 1,10%.

Biểu đồ USDT/USD 4H | Nguồn: TradingView

Sự sụt giảm này xảy ra ngay cả khi CTO Tether, Paolo Ardoino tuyên bố trên Twitter vào đầu ngày hôm nay rằng Tether tiếp tục giữ chốt ở mức 1 USD. 

Như bạn đọc đã biết, Tether (USDT) hiện là tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trên thị trường tiền điện tử. Đồng thời, stablecoin này cũng đảm nhận vai trò kết nối với hệ thống tài chính truyền thống.

Các trader đã bán tháo USDT và đổi lấy đồng USD trước những bất ổn xoay quanh stablecoin và giá cả trong cộng đồng crypto những ngày qua. Stablecoin USDN của Waves có dấu hiệu suy yếu rõ rệt, trượt xuống mức 0,91 USD trên Bittrex vào ngày 9 tháng 5. TerraUSD (UST) thậm chí đã giảm xuống mức thấp hơn 0,22 USD. 

Việc giá USDT giảm xuống dưới 1 USD đã tạo nên ảnh hưởng xấu trên khắp thị trường tiền điện tử. Trong khi đó Bitcoin đã giảm hơn 7% xuống 25.401 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020.

Các altcoin đều rơi vào tình trạng giản giá hai chữ số và gần như tất cả các coin đều giao dịch trong màu đỏ. Các altcoin vốn hóa lớn ghi nhận mức lỗ từ 25% đến 40% trong ngày hoặc trong tuần. Thị trường crypto và chứng khoán đã cùng nhau lao dốc sau khi Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ thông báo giá tiêu dùng trong tháng 4 đã tăng 8,3%, cao hơn một chút so với dự kiến ​​của các nhà kinh tế do Dow Jones thăm dò. 

Các nhà đầu tư cũng bị ảnh hưởng bởi tin tức về sự sụp đổ của LUNA xuống dưới 1 USD do UST mất chốt gây ra. Theo CoinGlass, đã có gần 1,29 tỷ USD bị thanh lý trên thị trường tiền điện tử trong 24 giờ qua.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Xoài

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi