Tether đang trong tâm điểm chú ý trong bối cảnh thị trường tiền ảo giảm

Các công ty vận chuyển hàng hóa Trung Quốc đang “cạnh tranh đến chết”?
Bitcoin chạm mốc 8000 sau cơn khủng hoảng
Một bong bóng bạn thậm chí chưa từng hay biết có thể sẽ bùng nổ

Tether đang trong tâm điểm chú ý trong bối cảnh thị trường tiền ảo giảm điểm

Tether là là tâm điểm giữa một thị trường tiền ảo giảm điểm sâu.

50 loại tiền ảo hàng đầu đã có những sự điều chỉnh giá đáng kể vào tuần trước, bắt đầu vào ngày 2 tháng 2. Tổng giá trị vốn hóa thị trường giảm xuống còn hơn 400 tỷ đô la hiện tại với sự bất ổn  được hiển thị trên bảng giao dịch. Tin tức Bitfinex bị yêu cầu hầu tòa cùng với Tether dường như bị lu mờ nhưng vẫn không bị thị trường quên lãng bởi những người theo dõi sàn giao dich và đồng tiền này.

Bản thân điều đó rất dễ hiểu, nhưng các chuyên gia của ngành công nghiệp này đã lo ngại rằng việc gia tăng nguồn cung đồng Tether trong vài tháng gần đây có liên quan đến sự tăng điểm của thị trường. Bitfinex, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất trên thế giới đã đe dọa rằng sẽ kiện ra tòa những ai cáo buộc rằng sàn giao dịch này hoạt động phi pháp.

Lý do cho cáo buộc này có thể dự đoán được. Bitfinex phát hành thẻ Tether với mệnh giá có tỷ lệ 1:1 với đồng Đô-la Mỹ. Nói một cách đơn giản, Bitfinex bị buộc tội không có đủ mức dự trữ với tỷ lệ 1: 1 Đô-la để phát hành thẻ Tether.

Vấn đề là bởi vì một thẻ Tether bằng một Đô-la, nó đã được sử dụng để mua các loại tiền ảo khác vì giá trị chuẩn hóa của nó. Điều này dẫn đến nghi ngờ rằng giá của Bitcoin và các đồng tiền ảo khác đã bị thổi phồng bởi vì người ta đã mua tiền ảo bởi đồng Tether chứ không phải đồng Đô-la Mỹ. Nếu Bitfinex không có đủ khoản dự trữ bằng đồng Đô-la để dự phòng cho số lượng các thẻ Tether đang hiện hữu, mọi việc sẽ rất kinh khủng.

Như trích dẫn của NYTimes, Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Pantera Capital, Joey Krug, cho biết các thẻ Tether đã được phát hành khi thị trường đang hồi phục.

“Điều này càng ngày càng trở nên đáng quan ngại, bởi vì mỗi khi thị trường đi xuống, bạn đã thấy điều tương tự xảy ra. Điều này có nghĩa là rất nhiều sự hồi phục thị trường hồi tháng 12 và tháng 1 có thể không thực sự xảy ra. “

Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 11 năm 2017 rằng Tether đã tăng 10,000% nguồn cung trong khoảng thời gian một năm, dẫn đến một số nghi ngờ về cách thức công ty đằng sau Bitfinex và Tether làm thế nào tăng giá trị trong một thời gian ngắn như vậy. Tether trước đây đã tuyên bố rằng nó có 2,2 tỷ đô la dự trữ theo sao lưu số liệu hiển thị trên trang thông tin trực tuyến của nó. Tether cuối cùng đã thuê Friedmann LLP để tiến hành một cuộc kiểm toán để chấm dứt những lo ngại về tính hợp pháp của nguồn dự trữ này.

Vấn đề ngày càng phức tạp hơn khi tin tức lộ ra rằng mối quan hệ giữa Tether và công ty kiểm toán đã chấm dứt nhưng không rõ lý do. Quan trọng hơn, không có thông tin về những gì Friedmann LLP đã kiểm toán.

Sự sụp đổ của Tether sẽ không phải là thảm hoạ, người sáng lập Litecoin Charlie Lee nói.

Người sáng lập Litecoin, Charlie Lee, đã đưa ra một cái nhìn sâu sắc trên Twitter về tình hình hiện tại của Tether.

Lee cho biết, thẻ Tether (USDT) vẫn tiếp tục được phát hành sau khi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai yêu cầu công ty hầu tòa vào tháng 12 năm 2017 là một dấu hiệu tốt. Tuy nhiên, ông cảnh báo nếu có bằng chứng cho rằng công ty này không có đủ tiền dự trữ để bảo lãnh cho các thẻ Tether, giá của các thẻ này sẽ sụt giảm. Nhưng quan trọng nhất, Lee tin rằng sự kiện sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền ảo.

 

Nguồn: Cointelegraph

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi