Tether giảm so với đồng Đô la khi đà bán tháo tiền điện tử tăng lên

Công ty kiểm toán EY hợp tác với Polygon Network để mở rộng trên Ethereum
Phân tích kỹ thuật ngày 16 tháng 4: BTC, ETH, BNB, XRP, SOL, ADA, LUNA, AVAX, DOGE, DOT
Tiền điện tử sẽ cách mạng hóa lĩnh vực thanh toán quốc tế, theo Lyn Alden

Theo Geoffrey Smith

Finnews24.com – Tether, đồng tiền ổn định lớn nhất thế giới, đã giảm xuống dưới mức chốt danh nghĩa 1: 1 so với đồng đô la vào thứ Năm khi tình trạng bán tháo toàn cầu đối với tiền điện tử ngày càng tăng.

Đến 2:55 AM ET (0655 GMT), Tether được giao dịch ở mức 97,25 cent, thấp hơn 2,5% so với mức chốt của nó.

Không có lời giải thích rõ ràng ngay lập tức về lý do tại sao các nhà đầu tư sẽ chuẩn bị bán các Tether của họ với giá chiết khấu. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử đã bị sốc trong vài ngày qua bởi sự sụp đổ của TerraUSD, stablecoin lớn thứ ba thế giới và mã thông báo LUNA được kết nối với nó.

Trái ngược với TerraUSD, chủ sở hữu và nhà phát hành Tether, sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex, luôn lập luận rằng Tether hoàn toàn được hỗ trợ bởi dự trữ đồng đô la. Ngược lại, giá trị của TerraUSD cuối cùng được hỗ trợ bởi một khoản dự trữ bao gồm phần lớn là Bitcoin, đã giảm xuống mức thấp nhất trong 17 tháng vào tuần này.

Tether có vốn hóa thị trường hơn 80 tỷ đô la và cho đến nay là stablecoin lớn nhất thế giới, mặc dù đã mất thị phần vào tay USD Coin và TerraUSD trong những tháng gần đây.

Trước đây, các nhà quản lý tài chính toàn cầu đã bày tỏ lo ngại rằng stablecoin, là một phần thiết yếu của không gian tiền điện tử toàn cầu, có thể không thực hiện được những lời hứa của họ về giá trị tài sản không đổi. Một báo cáo tháng 5 năm 2021 do Bitfinex phát hành cho thấy chỉ 2,9% Tether thực sự được hỗ trợ bằng tiền mặt, trong khi gần một nửa dự trữ của nó được hỗ trợ bằng thương phiếu.

Báo cáo đó được đưa ra ba tháng sau khi Tether giải quyết tranh chấp với văn phòng Tổng chưởng lý New York về thành phần dự trữ của nó. Tổng chưởng lý New York Letitia James cho biết vào thời điểm đó, “Tether tuyên bố rằng tiền ảo của họ luôn được hỗ trợ hoàn toàn bằng đô la Mỹ là một lời nói dối.”

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi