Homeข่าวเศรษฐศาสตร์

Cục Hàng không dự kiến mở 10 đường bay nội địa từ ngày 10/10

Finnews24.com - Cục Hàng không dự kiến mở 10 đường bay nội địa từ ngày 10/10 Từ ngày 10/10, Cục Hàng không Việt Nam dự kiến mở lại 10 đường bay nộ

จับตาโควิดลากยาวปี 64 โตหดแค่ 1.2% ชมเปาะมาตรการคลังไทยเยี่ยม
บล.กสิกรไทย ลุ้นดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้าแตะ 1,680 จุด
ดีลใหญ่ – เกมพลิก “หุ้นสื่อสาร” ชิงบัลลังก์เบอร์ 1
Advertisement

Finnews24.com – Cục Hàng không dự kiến mở 10 đường bay nội địa từ ngày 10/10

Từ ngày 10/10, Cục Hàng không Việt Nam dự kiến mở lại 10 đường bay nội địa.

Tính đến ngày 06/10/2021, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã tiếp nhận ý kiến trả lời bằng văn bản của 13 tỉnh, trong đó 6 địa phương thống nhất toàn bộ với kế hoạch: Điện Biên, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Thanh Hóa và Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang); 4 địa phương thống nhất từng phần kế hoạch: Tp. Hồ Chí Minh, Đắk Lắk, Nghệ An và Thừa Thiên-Huế; Còn 3 địa phương đề nghị chưa thực hiện kế hoạch là Hà Nội, Hải Phòng và Gia Lai.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đã đưa 10 đường bay có thể khai thác gồm:

Đường TP HCM với Thanh Hóa/Khánh Hòa/Phú Yên/Bình Định/Phú Quốc với tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Tuyến bay TP HCM với Thừa Thiên Huế có một chuyến khứ hồi mỗi tuần; TP HCM với Nghệ An có 2 chuyến mỗi tuần.

Đường bay Thanh Hóa – Khánh Hòa/Buôn Ma Thuột/Phú Quốc có một chuyến mỗi ngày.

Các đường bay chỉ được mở sau khi có ý kiến đồng thuận của cả 2 địa phương có cảng hàng không, sân bay liên quan đến đường bay; các đường bay tiếp tục được bổ sung khi có thêm ý kiến đồng ý của các địa phương khác. Tần suất khai thác ban đầu không vượt quá số lượng đã xin ý kiến và nhận được sự đồng ý của các địa phương, sẽ được Cục HKVN phân bổ cho các hãng hàng không Việt Nam đã đăng ký (có thể thấp hơn tần suất đã đăng ký).

Giai đoạn ban đầu dự kiến khai thác từ ngày 10/10/2021. Các giai đoạn tiếp theo, triển khai theo Quyết định của Bộ Giao thông Vận tải.

Hành khách là đối tượng không phải cách ly tập trung tại nơi đến theo quy định của Bộ Y tế. Hành khách phải tuân thủ “Thông điệp 5K”; khai báo y tế tại điểm xuất phát và điểm đến theo quy định; phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó, liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 06 tháng tính đến thời điểm xuất phát.

Hành khách xuất phát từ vùng được đánh giá là “Nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ (cấp 4)” phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong vòng 72 giờ.

Trong giai đoạn ban đầu, hành khách xuất phát từ Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Long An trước khi di chuyển cần thực hiện xét nghiệm vật chất di truyền (ARN) hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên mẫu đơn trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu; khi đến nơi thực hiện tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày, thực hiện Thông điệp 5K và xét nghiệm vật chất di truyền (ARN) hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên mẫu đơn 2 lần vào ngày đầu tiên và ngày thứ 7; trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS CoV-2 thì xử trí theo quy định.

Từ giai đoạn 2 trở đi, không áp dụng giãn cách ghế trên tàu bay. Các đường bay kết nối các tỉnh, thành phố có cảng hàng không, sân bay đồng ý tiếp nhận chuyến bay nội địa thường lệ chuyên chở hành khách mà không yêu cầu cách ly tập trung với tần suất trong phạm vi quy định tại Quyết định số 1740/QĐ-BGTVT, trừ khi có ý kiến khác của các địa phương đang có chuyến bay.

Vũ Hạo

COMMENTS