Homeตลาดสินค้าโภคภัณฑ์

Dầu biến động nhưng vẫn giữ được mức cao khi nhà đầu tư chờ phản ứng của OPEC+

Theo Gina Lee Finnews24.com – Giá dầu biến động trái chiều vào sáng thứ Năm ở châu Á khi các nhà đầu tư chờ đợi các nhà sản xuất lớn sẽ phản ứng n

น้ำมันร่วง หลังสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้น
ทองคำร่วงจากระดับสูงสุดในรอบ 3 สัปดาห์จากดอลลาร์ที่แข็งค่า
น้ำมันผันผวน ความกังวลอุปสงค์หลังซาอุดิอาระเบียลดราคา
Advertisement

Theo Gina Lee

Finnews24.com – Giá dầu biến động trái chiều vào sáng thứ Năm ở châu Á khi các nhà đầu tư chờ đợi các nhà sản xuất lớn sẽ phản ứng như thế nào trước các đợt giải phóng dầu thô khẩn cấp của các quốc gia tiêu dùng lớn để hạ nhiệt thị trường.

Dầu Brent tương lai nhích 0,07% lên 82,31 USD lúc 11:31 PM ET (4:31 AM GMT) trong khi WTI tương lai nhích 0,06% lên 78,34 USD.

Nhà phân tích Jake Leiby của Fitch cho biết: “Việc giải phóng SPR (Dự trữ dầu chiến lược) có sự phối hợp có thể kết thúc như một chiến thắng chính trị trong ngắn hạn cho các bên liên quan, tuy nhiên, chúng tôi không mong đợi nó sẽ có tác động lâu dài đến các nguyên tắc cơ bản về dầu thô”.

Nhà kinh tế học Capital Economics Kieran Tompkins cho biết trong một lưu ý: “Nhưng bức tranh lớn hơn là nhu cầu đối với các sản phẩm vẫn ổn định, tạo thêm áp lực cho một thị trường vốn đang bị thắt chặt”.

Mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, hay OPEC +, khi tổ chức này nhóm họp vào tuần tới để thảo luận về cung và cầu dầu.

Nhà phân tích Louise Dickson của Rystad Energy nói với Reuters: “Động thái táo bạo từ các nhà nhập khẩu dầu đã mở ra cánh cửa rộng mở cho OPEC + trong việc điều chỉnh chính sách cung cấp của mình xuống trong cuộc họp tiếp theo vào ngày 2 tháng 12 năm 2021”.

OPEC + đã bổ sung thêm 400.000 thùng mỗi ngày nguồn cung mỗi tháng, bù đắp lại việc cắt giảm sản lượng lớn so với năm ngoái khi đại dịch COVID-19 làm giảm nhu cầu.

Ba nguồn tin nói với Reuters rằng OPEC+ sẽ không thảo luận về việc tạm dừng tăng sản lượng dầu của mình, bất chấp việc đã có thông báo phối hợp giải phóng kho dự trữ.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi liệu Trung Quốc có giải phóng dầu dự trữ theo kế hoạch hay không.

Trong khi đó, Dữ liệu kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ hôm thứ Tư từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho thấy mức tăng 1,017 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 11. Các dự báo do Finnews24.com chuẩn bị dự đoán mức tăng 481.000 thùng, trong khi con số của tuần trước giảm 2,101 triệu thùng.

Dữ liệu tồn kho dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ ngày hôm trước cho thấy mức tăng 2,307 triệu thùng.

COMMENTS