Homeข่าว Forex

Đồng Đô la tăng giá, đồng Yên giảm xuống mức thấp nhất 3 năm khi giá năng lượng tăng mạnh

Theo Gina Lee Finnews24.com – Đồng Đô la tăng vào sáng thứ Ba ở Châu Á, trong khi đồng Yên chạm mức thấp nhất trong ba năm. Đồng tiền Nhật Bản tiế

ดอลลาร์อ่อนค่าลงจากแนวโน้มเงินเฟ้อ
ดอลลาร์แข็งค่าก่อนรายงาน NFP กีวีนิ่งรอมติของ RBNZ
การวิเคราะห์คลื่น CADCHF วันที่ 05 สิงหาคม 2564
Advertisement

Theo Gina Lee

Finnews24.com – Đồng Đô la tăng vào sáng thứ Ba ở Châu Á, trong khi đồng Yên chạm mức thấp nhất trong ba năm. Đồng tiền Nhật Bản tiếp tục giảm mạnh do dự đoán rằng giá năng lượng tăng cao sẽ thúc đẩy nhu cầu Đô la của Nhật Bản. Thị trường cũng kì vọng rằng Mỹ sẽ tăng lãi suất trước các nước khác.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác nhích 0,03% lên 94,403 lúc 10:26 PM ET (2:26 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,05% lên 113,36, với đồng Yên ghi nhận phiên tồi tệ nhất so với đồng Đô la trong năm tháng.

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,20% xuống 0,7337 và tỷ giá NZD/USD giảm 0,22% xuống 0,6927.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,01% lên 6.4506 trong khi tỷ giá GBP/USD nhích 0,05% xuống 1,3589.

“Những gì chúng ta đang thấy trên thị trường tiền tệ là sự kết hợp giữa triển vọng đối với Cục Dự trữ Liên bang – phần lớn các thị trường đang mong đợi một thông báo giảm mua tài sản vào tháng 11 – và những gì đang xảy ra với hàng hóa với một đợt tăng giá khá rộng vào lúc này”, chiến lược gia tiền tệ và nhà kinh tế cấp cao của Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY), Kim Mundy, nói với Reuters.

Những yếu tố này đã ảnh hưởng đến đồng Yên, bởi vì Nhật Bản là một nhà nhập khẩu năng lượng ròng “và do đó, giá năng lượng tăng vọt thực sự là một loại thuế đánh vào tiêu dùng” và bởi vì nó “nhắc lại thực tế rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể sẽ là một trong những ngân hàng trung ương lớn cuối cùng cân nhắc việc giảm các biện pháp kích thích kinh tế”, bà nói thêm.

Giá năng lượng tăng vọt và tác động lạm phát của chúng cũng làm cho khả năng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bắt đầu giảm dần kế hoạch mua lại tài sản vào tháng 11 năm 2021 và tăng lãi suất vào năm 2022, bất chấp báo cáo việc làm đáng thất vọng của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu tuần trước.

Các ngân hàng trung ương khác cũng đang chú ý đến những lo ngại về giá cả, với việc Ngân hàng Trung ương Anh báo hiệu rằng họ sẽ tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Đồng Won của Hàn Quốc giảm xuống 1,200 mỗi Đô la lần đầu tiên trong 14 tháng sau khi Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc giữ ổn định lãi suất ở mức 0,75% khi họ đưa ra quyết định chính sách của mình vào đầu ngày.

COMMENTS