Elon Musk thành người không nhà

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk, tuần qua thực hiện cam kết “không sở hữu nhà” sau khi bán căn biệt thự ở Thung lũng Silicon với giá 30 triệu USD, thấp hơn 7,5 triệu USD so với giá rao bán lần đầu hồi tháng 6.

Danh tính người mua nhà chưa được tiết lộ. Musk từng khẳng định căn biệt thự ở Thung lũng Silion là “ngôi nhà cuối cùng của ông”. Tỷ phú Mỹ hiện sống trong căn nhà thuê trị giá 50.000 USD ở Boca Chica, Texas.

“Tôi sống chủ yếu ở căn nhà trị giá 50.000 USD ở Boca Chica mà tôi thuê lại từ SpaceX. Điều này thật tuyệt vời”, tỷ phú Mỹ viết trên Twitter.

Năm ngoái, Elon Musk tuyên bố ông sẽ bán gần như tất cả tài sản vật chất để làm dịu những lời chỉ trích về sự giàu có của bản thân.

“Tôi nghĩ tài sản có thể đè nặng lên bạn. Mọi người liên tục nói ‘Này tỷ phú, ông sở hữu tất cả thứ này’. Ồ, bây giờ tôi chẳng sở hữu gì, các bạn định làm gì?'”, Musk chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn, vào thời điểm ông có 7 ngôi nhà ở California và 6 ngôi nhà ở Los Angeles.

Theo bảng xếp hạng tỷ phú thời gian thực của Forbes, giám đốc điều hành Tesla có giá trị tài sản ròng gần 264,5 tỷ USD, là người giàu thứ nhất thế giới.

Ngọc Ánh (Theo Republic TV)

COMMENTS