Lao công bám cửa sổ lau kính, chủ nhà thất kinh

Người đàn ông tại khu tự trị Ninh Hạ, tây bắc Trung Quốc, tuần trước chia sẻ trên mạng xã hội video cho thấy một phụ nữ mặc áo hồng, đội mũ lưỡi trai đỏ đang đứng bên ngoài cửa sổ phòng ngủ căn hộ tầng 10 của anh mà không có bất cứ thiết bị bảo hộ nào.

Chủ nhà cho biết đây là một trong hai nhân viên vệ sinh được gia đình anh thuê đến lau chùi. Nữ lao công này một tay bám vào khung cửa sổ, tay còn lại cầm khăn lau chùi liên tục trên mặt kính.

“Cô bám chặt vào. Nếu không thì đi xuống rồi dùng dụng cụ mà lau. Cô làm tôi sợ quá”, chủ nhà nói. Anh bước sang căn phòng bên cạnh, nơi một nữ lao công khác cũng đang chuẩn bị trèo ra khỏi cửa sổ, miệng không ngừng nhắc nhở “phải cẩn thận đấy”.

“Đừng bận tâm đến chúng tôi. Chúng tôi lau dọn kiểu này mỗi ngày ấy mà”, nhân viên vệ sinh trả lời.

Chủ nhà thuê hai nhân viên vệ sinh lau cửa kính với giá 200 nhân dân tệ (32 USD). Khi phát hiện cách làm việc của họ khá nguy hiểm, anh đã cố thuyết phục họ trèo vào, nhưng hai phụ nữ từ chối, khẳng định sẽ hoàn thành công việc theo cách đó. Người đàn ông cho biết anh quá khiếp sợ và sẽ không thuê họ nữa.

Video đã gây sốc cho nhiều người dùng mạng xã hội. “Cứ cho là cô ấy làm công việc này mỗi ngày, nhưng tai nạn vẫn có thể xảy ra. Tại sao công ty cô ấy làm việc không cung cấp bất kỳ thiết bị bảo hộ nào vậy”, một người dùng cho hay.

“Có nhiều công cụ có thể giúp lau chùi cửa sổ, cô ấy hoàn toàn không nhất thiết phải leo ra bên ngoài như vậy. Thật đáng sợ”, một người khác bình luận.

Huyền Lê (Theo SCMP)

COMMENTS