HomeCrypto

Trung Quốc sẽ buộc tội và kết án người có dính líu đến tiền điện tử

Finnews24.com - Trung Quốc có vẻ như muốn tăng cường hơn nữa quá trình đàn áp tiền mã hóa, với động thái mới nhất là đe dọa có hành động pháp lý với

การไหลออกในคริปโตเพิ่มขึ้นในสัปดาห์ที่ 2 Ether ทำสถิติการไหลออก
โบรกคาด หุ้นไทย วันนี้แกว่ง1,620 – 1,640 จุด ลุ้นยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน
ตลาดคริปโตทำผลงานเชิงบวกอีกครั้ง
Advertisement

Finnews24.com – Trung Quốc có vẻ như muốn tăng cường hơn nữa quá trình đàn áp tiền mã hóa, với động thái mới nhất là đe dọa có hành động pháp lý với những ai sử dụng loại tài sản này.

Báo Caijing ngày 11/10 dẫn lời một nguồn tin trong chính quyền Bắc Kinh, tuyên bố Trung Quốc có thể sẽ sử dụng quyền lực tư pháp từ tòa án để buộc tội và kết án các cá nhân có dính líu đến tiền điện tử.

Tờ báo này cũng khẳng định một số quan chức đang cho rằng việc các sàn giao dịch tiền điện tử ồ ạt rời khỏi thị trường Trung Quốc có thể khiến hoạt động tội phạm liên quan đến tiền điện tử trở nên tinh vi và khó bị phát hiện hơn.

Pháp luật hiện tại của Trung Quốc không cho phép cấu thành tội đối với các cá nhân sử dụng tiền điện tử do đó Bắc Kinh cần sự can thiệp của tòa án để có thể diễn giải lại các quy định.

Đây có thể xem là biện pháp cảnh cáo và răn đe cao nhất mà Trung Quốc dành cho người dân, thể hiện rõ quan điểm loại bỏ tiền điện tử ra khỏi xã hội.

Vào ngày 24/09, Trung Quốc đã ban hành các lệnh cấm mới, chính thức xem hoạt động giao dịch tiền điện tửvà đào coin là bất hợp pháp. Sau khi tuyên bố này được đưa ra, nhiều sàn giao dịch lớn như Huobi, KuCoin, CoinEx,… đã phải thông báo dần dần chấm dứt dịch vụ với tài khoản của người Trung Quốc, đồng thời rời bỏ thị trường này. Nhiều hội thợ đào lớn và các công ty khác trong lĩnh vực tiền điện tửcủa đất nước tỷ dân cũng phải tuyên bố dừng hoạt động vô thời hạn.

COMMENTS