“Thả con săn sắt bắt con cá rô”, Singapore có thể thu về 500 triệu USD sau khi bỏ 15 triệu USD tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều

Singapore dùng những chiến binh thiện chiến nhất thế giới bảo vệ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên
Singapore duy trì ngôi vương top Thành phố Hàng hải hàng đầu thế giới
Singapore đối đầu những thách thức chưa từng có trong lịch sử khi đăng cai Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên

Chính phủ Singapore vừa có thương vụ “hái ra tiền” khi các thống kê cho thấy quôc gia này thu về tới 500 triệu USD từ du lịch, bán lẻ và truyền thông từ cuộc gặp giữa ông Kim Jong Un và ông Trump.

Tờ Straits Times của Singapore cho biết, chi phí tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên là 15 triệu USD trong đó một nửa dùng cho công tác đảm bảo an ninh. Tuy nhiên, đây chỉ là con “săn sắt” nếu so với những gì mà đảo quốc sư tử nhận lại, vốn được ví như là con “cá rô”.

Công ty truyền thông Meltwater ước tính giá trị quảng cáo, dựa vào việc Singapore xuất hiện dày đặc trên tất cả các hãng truyền thông danh tiếng khắp thế giới trong 3 ngày đỉnh điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên, có thể lên tới 200 triệu USD. Con số này chắc chắn sẽ cao hơn nếu tính từ thời điểm Singapore được chọn làm nơi gặp gỡ lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều tiên.

Ngoài ra, các khách sạn danh tiếng của Singapore, đặc biệt là Shangri-La – nơi ở của Tổng thống Trump và phái đoàn Mỹ; St Regis – nơi nhà lãnh đạo Kim Jong Un và đoàn Triều Tiên dừng chân cũng như Khách sạn Capelle – địa điểm tổ chức hội nghị lịch sử, cũng liên tiếp được cả thế giới nhắc đến. Người ta cũng không thể quên tên đảo du lịch Sentosa, vốn có nghĩa là yên bình và tĩnh lặng theo tiếng Mã Lai, khi nó đủ điều kiện đảm bảo an linh cho cuộc gặp lịch sử.

Chưa dừng lại ở đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có chuyến thăm bất ngờ tới những thắng cảnh nổi tiếng của đất nước này trong buổi tối thứ 2 ở Singapore cũng đã góp phần quảng bá du lịch mạnh mẽ.

Ngay khi Hội nghị Thượng đỉnh diễn ra, có tới hơn 3.000 nhà báo từ khắp nơi trên thế giới đổ tới Singapore để đưa tin. Họ cũng phải chi những khoản tiền nhất định cho các chi phí ăn ở, đi lại, đóng góp trực tiếp vào nguồn thu của Singapore. Bên cạnh đó, rất đông người cũng tới đảo quốc sư tử trong dịp diễn ra sự kiện đặc biệt.

Tuy nhiên, những điều tuyệt vời nhất với Đảo quốc sư tử vẫn còn ở phía trước. Cái tên Singapore gắn liền với Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên. Sự an toàn, an ninh và hòa nhã của đất nước này đã được cả thế giới biết tới khi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử. Nó sẽ góp phần kéo du khách đến với Singapore nhiều tháng, thậm chí nhiều năm sau sự kiện ngày 12/6.

Ngay khi thông báo việc chi 15 triệu USD cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã khẳng định số tiền này là xứng đáng. Ông nhắc tới những lợi ích lâu dài, cả về chính trị, văn hóa lẫn kinh tế mà sự kiện lịch sử có thể mang đến cho Singapore sau khi tổ chức thành công cuộc gặp giữa ông Kim Jong Un và ông Trump.

Ông Lý nói điều đó vài ngày trước sự kiện lịch sử.

 

Nguồn: Tri thức trẻ

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi