Thách thức nhiều hơn và tiền lương giảm nếu văn hóa làm việc tại nhà phát triển!

Elon Musk cảnh báo về cuộc khủng hoảng khi dân số dần ít đi
Đã liên lạc được với 37 người đi rừng “bặt vô âm tín” lúc mưa lũ phức tạp
Người dân TPHCM được ra đường thế nào sau ngày 30/9?

Bạn có mơ làm việc từ xa từ ngôi nhà trên đồi đó không? Theo một cuộc khảo sát của các giám đốc điều hành nguồn nhân lực được công bố hôm thứ Năm, nếu làm việc từ xa, nhiều khả năng nhân viên sẽ được nhận lương ít hơn.

Các nhân viên chuyển đến các địa điểm phải chịu ít chi phí sinh hoạt hơn để làm việc lâu dài, như tại nhà cũng có nhiều khả năng có triển vọng nghề nghiệp hạn chế hơn – Công ty tìm kiếm điều hành Leathwaite cho biết.

Workers from home beware - pay cuts might be the price of freedom

Một người đàn ông làm việc trong nhà bếp của mình giữa lúc bùng phát dịch bệnh coronavirus (COVID-19) ở Sassenheim

45% trong số 250 giám đốc điều hành nguồn nhân lực tham gia cuộc khảo sát cho biết tiền lương và tiền thưởng nên được điều chỉnh khi mọi người quyết định làm việc từ xa ở những khu vực có chi phí sinh hoạt thấp hơn.Theo các giám đốc nhân sự, những người làm việc cho các công ty niêm yết lớn hoạt động tại Mỹ, Anh và các quốc gia Châu Á, những người làm việc tại nhà sẽ phải cạnh tranh với một nhóm lớn hơn nhiều đối thủ tiềm năng cho công việc của họ.

Andrew Wallace, đối tác quản lý tại Leathwaite, cho biết: “Một đặc điểm của nơi làm việc hiện đại sẽ là việc sử dụng nhiều hơn đội ngũ nhân tài toàn cầu từ xa, cạnh tranh hơn”.

Hai phần ba số giám đốc điều hành được khảo sát cũng cho rằng công nhân sẽ dành từ hai đến ba ngày một tuần trong văn phòng trong khi chỉ 8% dự đoán quay trở lại năm ngày một tuần.

Gần 40% cho biết số lượng công nhân tối đa trong văn phòng sẽ bằng một nửa công suất trước đây.

Văn phòng thống kê chính thức của Anh vào tuần trước cho biết 36% người trưởng thành đang đi làm đang làm việc hoàn toàn tại nhà với đất nước bị hạn chế.

Một báo cáo riêng do Liên đoàn Tuyển dụng & Việc làm công bố hôm thứ Năm cho thấy 28% các doanh nghiệp lớn ở Anh sẵn sàng lấp đầy các vị trí tuyển dụng với những người không sống gần văn phòng.

Một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các công nhân do REC ủy nhiệm cũng cho thấy chỉ một nửa cảm thấy các công ty Anh đang làm tốt công việc tuyển dụng một cách hiệu quả.

Theo Investing.com

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi