Thái Lan dự thảo luật đánh thuế tiền ảo

Ứng dụng thanh toán di động Circle mua lại sàn giao dịch tiền ảo Poloniex với giá 400 triệu USD
Ngân hàng Trung ương Anh kiểm tra tính năng của Blockchain đối với hệ thống thanh toán mới
Goldman Sachs: Bitcoin có khả năng giảm dưới mức USD5,922, mức thấp nhất trong tháng Hai

Mức thuế vẫn chưa được quyết định nhưng có thể sẽ trong khoảng 10 – 15%…

Nội các Thái Lan vừa tạm thời thông qua hai dự thảo nhắm tới việc quản lý tiền ảo, trong đó có quy định đánh thuế lợi nhuận từ việc đầu tư tiền ảo tại nước này, trang tin Coindesk dẫn một báo cáo cho hay.

Với nội dung liên quan tới cả giao dịch tiền ảo và hoạt động huy động vốn bằng việc phát hành tiền ảo (ICO), hai dự thảo trên được sự thông qua của các bộ trưởng Thái Lan ngày 13/3.

Một trong hai dự thảo có đề cập tới việc đánh thuế đối với lợi nhuận từ hoạt động đầu tư tiền ảo. Mức thuế vẫn chưa được quyết định nhưng có thể sẽ trong khoảng 10 – 15%, tờ Bangkok Post cho hay.

Trước khi trở thành luật, các dự thảo này sẽ phải được xem xét kỹ hơn bởi Hội đồng Nhà nước – cơ quan cố vấn cho Thủ tướng Thái Lan về các vấn đề liên quan tới lập pháp, sau đó được nộp lại cho Nội các để thông qua bước cuối cùng. Theo tờ Bangkok Post, quy trình này sẽ diễn ra vào đầu tuần tới.

Theo báo cáo trên, ý kiến phản hồi của các cơ quan liên quan khác cũng sẽ được thu thập để làm cơ sở để thông qua 2 dự thảo này, bao gồm Bộ Tài chính, Ngân hàng Trung ương Thái Lan, Uỷ ban Chứng khoán và Văn phòng chống rửa tiền.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh những quan ngại ngày càng gia tăng về việc tiền ảo được dùng vào các hàng vi phi pháp rửa tiền, trốn thuế và phạm tội khác theo lời của Phó thủ tướng Thái Lan Wissanu Krea-ngam. Trước đó, vào tháng 2, Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã ra một thông tư yêu cầu các tổ chức tài chính không thực hiện các giao dịch liên quan tới tiền ảo.

Tuy nhiên, ông Wissanu cũng nhấn mạnh rằng Thái Lan không có ý định cấm các hoạt động liên quan tới tiền ảo như giao dịch hay ICO tại quốc gia này mà sẽ ra quy định chính thức để bảo về nhà đầu tư.

Ông Wissanu cũng cho biết Bộ Tài chính và Uỷ ban Chứng khoán Thái Lan sẽ soạn thảo một dự thảo luật nữa, trong đó yêu cầu các sàn giao dịch tiền ảo, nhà môi giới và người giao dịch phải đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

 

 

Nguồn: Vneconomy

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi