Thái tử Anh ‘nhận 1,2 triệu USD từ thiện từ gia đình bin Laden’

Al-Zawahiri – bộ não al-Qaeda vừa bị Mỹ tiêu diệt
Ngày thứ 47 chiến sự Ukraine: Phe ly khai tuyên bố kiểm soát cảng Mariupol
Ca Covid-19 Hàn Quốc cao chưa từng thấy

Thái tử Charles, 73 tuổi, có cuộc gặp với Bakr và Shafiq bin Laden, các anh em cùng cha khác mẹ của trùm khủng bố Osama bin Laden, tại cung điện Clarence House hồi năm 2013, hai năm sau khi trùm khủng bố bị tiêu diệt. Ông đã chấp nhận khoản quyên góp 1 triệu bảng (1,19 triệu USD) vào Quỹ từ thiện Thân vương xứ Wales (PWCF), tờ Times của Anh đưa tin ngày 31/7.

Tờ này còn dẫn nguồn tin nói rằng Thái tử Charles đã “đích thân dàn xếp khoản quyên góp”, bất chấp sự phản đối của các cố vấn, trong đó có một thành viên ban quản trị quỹ. Các nhân viên của Thái tử lo ngại sự việc sẽ gây ra phẫn nộ nếu tin tức bị rò rỉ, một cố vấn khuyên Thái tử trả lại tiền nhưng ông không đồng ý.

Osama bin Laden là người sáng lập nhóm khủng bố Hồi giáo vũ trang al-Qaeda, đã gây ra cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 ở Mỹ khiến gần 3.000 người thiệt mạng. Ông ta bị đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt vào tháng 5/2011 trong một cuộc đột kích vào nơi trú ẩn tại Abbottabad, Pakistan.

Gia tộc bin Laden, sinh sống tại Arab Saudi, đã từ mặt Osama bin Laden vào năm 1994. Không thành viên nào khác trong gia đình bị cáo buộc liên quan đến khủng bố. Tuy nhiên, các thông tin được hé lộ này làm tăng thêm nỗi nghi ngờ đối với các tổ chức từ thiện của Thái tử, vốn dính líu tới nhiều cáo buộc.

Đức Trung (Theo AFP)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi