Tham khảo 12 quỹ chỉ số rẻ nhất cho các nhà đầu tư

Tìm hiểu về mô hình cốc tay cầm và những dấu hiệu nhận biết nó
NEO coin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử NEO từ A đến Z
Tất toán là gì? Thời gian đáo hạn & tất toán sổ tiết kiệm

Các quỹ chỉ số rẻ thường sẽ là điểm đến của nhiều người vì những đặc điểm như giúp theo dõi một cách thụ động chỉ số thị trường. Trong khi đó, việc đầu tư các quỹ có giá cao hơn cũng chỉ mang lại kết quả tương tự.

Có thể không hợp lý nếu mua một quỹ đi kèm với phí bán hàng, ở dạng nạp trước (trả khi bạn mua cổ phiếu) hoặc nạp sau (trả khi bạn bán cổ phiếu).

Phí bán hàng chỉ có ý nghĩa khi bạn nhận được lời khuyên vững chắc và quản lý tích cực hàng đầu.

Dưới đây là một số quỹ chỉ số rẻ nhất, được đo lường bằng tỷ lệ chi phí của họ tính đến tháng 5 năm 2021. Chúng được chia thành sáu loại.

Hãy tưởng tượng quá trình này giống như bạn đang mua một thực phẩm thiết yếu chẳng hạn như bánh mì. Ba thương hiệu khác nhau có thể có tất cả các thành phần giống nhau, vì vậy hãy mua loại rẻ nhất! Thực hiện theo cùng một logic khi bạn mua quỹ chỉ số.

Quỹ chỉ số S&P 500 rẻ nhất

Các quỹ chỉ số này theo dõi chỉ số S&P 500, bao gồm khoảng 500 cổ phiếu công ty lớn của Hoa Kỳ được đo lường bằng vốn hóa thị trường. Chỉ số Schwab S&P 500 (SWPPX) có tỷ lệ chi phí là 0,02%, hoặc 2 USD cho mỗi 10.000 USD đầu tư. Không có khoản đầu tư tối thiểu để bắt đầu.

Tỷ lệ chi phí của Fidelity 500 Index (FXAIX) cũng là 0,015%. Không có khoản đầu tư tối thiểu.

Đây là những khoản chi phí rất thấp, đặc biệt là khi chúng được so sánh với một số tỷ lệ chi phí trung bình của các quỹ tương hỗ, thường gấp hơn 10 lần những con số này, thường lên tới 1,5%.

Quỹ chỉ số cổ phiếu tăng trưởng lớn rẻ nhất

Các quỹ chỉ số tăng trưởng lớn thường theo dõi chỉ số Tăng trưởng Russell 1000, Nasdaq Composite hoặc Nasdaq-100. Họ đầu tư vào các cổ phiếu tăng trưởng công ty lớn nhất của Hoa Kỳ theo vốn hóa thị trường.

Bạn sẽ nhận được nhiều cổ phiếu giống như trong các quỹ chỉ số S&P 500, nhưng đây sẽ chỉ là những cổ phiếu tăng trưởng và chúng có xu hướng tích cực hơn. Chúng có rủi ro cao hơn so với các cổ phiếu khác, nhưng chúng cũng có lợi nhuận dài hạn tiềm năng cao hơn.

Vanguard Growth Index Fund Admiral Shares (VIGAX) là một trong những quỹ tương hỗ rẻ nhất theo dõi chỉ số chứng khoán Mỹ tăng trưởng vốn hóa lớn. Tỷ lệ chi phí của nó là 0,05%, hoặc 5 đô la cho mỗi 10.000 đô la đầu tư. Khoản đầu tư ban đầu tối thiểu là 3,000$. Ngoài ra còn có quỹ ETF Vanguard Growth (VUG) với tỷ lệ chi phí 0,04% và không có khoản đầu tư tối thiểu nếu bạn có ít hơn 3.000 USD để đầu tư.

Tỷ lệ chi phí Fidelity NASDAQ Composite Index (FNCMX) là 0,29%, tương đương 29 USD cho mỗi 10.000 USD đầu tư. Không có khoản đầu tư tối thiểu.

Cả hai quỹ đều được đánh giá cao, vì vậy bạn sẽ nhận được chất lượng tốt với chi phí thấp.

Quỹ chỉ số chứng khoán giá trị lớn rẻ nhất

Không có nhiều quỹ chỉ số chứng khoán theo dõi các chỉ số chứng khoán giá trị. Có một số khá đắt, một số tốt và rẻ. Những cổ phiếu có giá trị thường không được đánh giá cao trên thị trường nên họ bán giảm giá. Các quỹ tương hỗ trả cổ tức thường là các quỹ giá trị. Các quỹ chỉ số giá trị chứng khoán có xu hướng theo dõi chỉ số Giá trị Russell 1000 hoặc chỉ số Giá trị S&P 500.

Tỷ lệ chi phí Cổ phiếu của Chỉ số Tỷ lệ Cổ tức Cao Vanguard (VHYAX) là 0,08%, tương đương 8 đô la cho mỗi 10.000 đô la đầu tư. Khoản đầu tư ban đầu tối thiểu là 3.000$. Vanguard ETF lợi tức cổ tức cao (YVM) cũng tương tự nhưng không có tối thiểu.

Cổ phiếu Đô đốc Chỉ số Giá trị Vanguard (VVIAX) có tỷ lệ chi phí là 0,05%, hoặc 5 đô la cho mỗi 10.000 đô la đầu tư. Khoản đầu tư ban đầu tối thiểu là 3.000$. Vanguard Value ETF (VTV) cũng tương tự nhưng không có tối thiểu.

Các quỹ giá trị có thể tốt nếu bạn đang tìm kiếm sự tăng trưởng dài hạn hoặc thu nhập hiện tại từ các khoản đầu tư.

Quỹ chỉ số cổ phiếu vốn hóa trung bình rẻ nhất

Như với các quỹ chỉ số vốn hóa lớn, bạn có thể tìm thấy các quỹ chỉ số chứng khoán vốn hóa trung bình theo dõi chỉ số tăng trưởng, chỉ số giá trị hoặc chỉ số kết hợp hai phong cách. Các quỹ tương hỗ cổ phiếu vốn hóa trung bình theo dõi các chỉ số, chẳng hạn như chỉ số S&P MidCap 400 hoặc Chỉ số Russell Mid Cap, thường bao gồm sự kết hợp của cả tăng trưởng và giá trị.

Tỷ lệ chi phí của Northern Mid Cap Index (NOMIX) là 0,15%, tương đương 15 đô la cho mỗi 10.000 đô la đầu tư. Khoản đầu tư khởi động tối thiểu là 2.500,12$.

Vanguard Mid Cap Index Admiral Shares (VIMAX) có tỷ lệ chi phí là 0,05%, hoặc 5 USD cho mỗi 10.000 USD đầu tư. Khoản đầu tư ban đầu tối thiểu là 3.000$. Vanguard Mid-Cap ETF (VO) là ETF tương đương không có tối thiểu.

Các cổ phiếu vốn hóa trung bình thường mang nhiều rủi ro thị trường hơn so với các cổ phiếu vốn hóa lớn, nhưng chúng có xu hướng hoạt động tốt hơn về lâu dài. Chúng thường có ít rủi ro thị trường hơn so với các cổ phiếu vốn hóa nhỏ, nhưng chúng cũng có thể hoạt động tốt. Nhóm vốn hóa trung bình rơi vào “điểm ngọt ngào” để đầu tư có thể phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn, những người sẵn sàng chấp nhận rủi ro nhiều hơn để thu được lợi nhuận cao hơn.

Quỹ chỉ số cổ phiếu vốn hóa nhỏ rẻ nhất

Các quỹ chỉ số chứng khoán vốn hóa nhỏ này theo dõi một chỉ số kết hợp cả chứng khoán tăng trưởng và giá trị, cùng với đó là các chỉ số vốn hóa nhỏ như Chỉ số Russell 2000 hoặc chỉ số S&P SmallCap 600.

Tỷ lệ chi phí của Chỉ số vốn hóa nhỏ phía Bắc (NSIDX) là 0,15%, tương đương 15 USD cho mỗi 10.000 USD đầu tư. Khoản đầu tư khởi động tối thiểu là 2.500$.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi