HomeTin tài chính

Thặng dư thương mại của Trung Quốc tăng ngoài kì vọng lên 41,65 tỷ USD

Finnews24.com - Trung Quốc đã báo cáo vào thứ Hai rằng tổng thặng dư thương mại trong tháng 5 nhiều hơn nhiều so với những gì các nhà phân tích dự b

Có hay không nguy cơ nguồn vốn tín dụng chảy vào thị trường chứng khoán?
Phiên 17/7: Khối ngoại quay đầu bán ròng, thị trường như "đổ thêm dầu vào lửa"
7 lý do cho thấy sale ngân hàng là nghề đáng làm

Finnews24.com – Trung Quốc đã báo cáo vào thứ Hai rằng tổng thặng dư thương mại trong tháng 5 nhiều hơn nhiều so với những gì các nhà phân tích dự báo trước đây.

Con số thặng dư là 41,65 tỷ USD trong tháng 5, Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết, cao hơn đáng kể so với mức dự kiến ​​20,5 tỷ USD.

Dữ liệu cũng cho thấy xuất khẩu của nước này bất ngờ tăng vào tháng trước, trong khi nhập khẩu thấp hơn dự kiến.

Dữ liệu tốt hơn mong đợi được đưa ra bất chấp những dự báo rằng cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ sẽ tiếp tục kéo dài.

Cuối tuần qua, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết Washington sẽ áp thuế nhiều hơn đối với hàng hóa Trung Quốc nếu các cuộc đàm phán thương mại không tiến triển tốt. Nhiều động thái từ phía Trung Quốc được yêu cầu để tránh loạt thuế quan mới, ông nói thêm.

Advertisement

Tổng thống Hoa Kỳ và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến ​​sẽ gặp nhau vào cuối tháng này trong cuộc họp G-20 tại Nhật Bản.

Yi Gang, thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuần trước cho biết vẫn còn dư địa để điều chỉnh chính sách tiền tệ nếu cuộc chiến thương mại với Mỹ trở nên tồi tệ hơn.

Thặng dư thương mại của Trung Quốc với Hoa Kỳ đã tăng lên 26,89 tỷ đô la trong tháng 5 từ 21,01 tỷ đô la trong tháng 4, dữ liệu của ngày hôm nay cho thấy.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: