Thành góa phụ sau ba ngày kết hôn dưới hầm ngầm Azovstal

Liên Hợp Quốc cảnh báo Covid-19 không phải đại dịch cuối cùng
Sự chèn ép kép giữa Đức và Trung Quốc đe dọa tình hình kinh doanh của Tesla
Trung Quốc có thể sắp phê chuẩn thuốc trị Covid-19 đầu tiên

Andrew và Valeria Karpylenko, hai thành viên lực lượng vũ trang Ukraine cố thủ dưới hầm ngầm nhà máy gang thép Azovstal tại thành phố cảng Mariupol ở đông nam nước này, làm lễ cưới trong boongke ngày 5/5.

Tuy nhiên, Valeria ngày 11/5 cho biết trên Facebook rằng chồng mới cưới của cô, Andrew “Râu rậm”, đã thiệt mạng vào ngày 8/5.

“Anh là người tuyệt vời nhất. Tất cả những gì em còn giữ được là tên họ của anh, gia đình anh và những khoảnh khắc vui vẻ bên nhau”, Valeria bày tỏ trong bài đăng, kèm những bức ảnh chụp cả hai mặc quân phục khi kết hôn trong một boongke ngầm trước khi lực lượng Nga tiến hành một đợt vây hãm mới.

Cô hứa với người chồng quá cố rằng sẽ vượt qua tình cảnh ngặt nghèo hiện nay và sống tiếp vì cả hai.

Quân đội Nga bắt đầu bao vây thành phố Mariupol và nhà máy Azovstal từ đầu tháng ba, với hàng nghìn dân thường, binh sĩ bám trụ tại đây. Theo giới chức Ukraine, đến cuối tuần trước, toàn bộ phụ nữ, trẻ em và người cao tuổi đã được sơ tán khỏi nhà máy, song còn ít nhất 100 dân thường và hơn 1.000 binh sĩ Tiểu đoàn Azov vẫn cầm cự bên dưới hầm ngầm.

Nhà máy gang thép Azovstal là cứ điểm kháng cự cuối cùng của lực lượng Ukraine tại thành phố Mariupol, đông nam nước này. Hệ thống boongke được tích trữ nhiều nhu yếu phẩm dưới nhà máy đã giúp các thành viên Tiểu đoàn Azov thuộc Bộ Nội vụ Ukraine kháng cự trong thời gian dài.

Lực lượng Nga tới nay vẫn chưa thể tấn công vào nhà máy Azovstal sau hơn hai tháng vây hãm, dù đã kiểm soát được phần lớn thành phố Mariupol. Thành phố thất thủ khiến Ukraine mất cảng biển quan trọng, trong khi Nga thông được hành lang trên bộ nối với bán đảo Crimea.

Giao tranh tiếp tục căng thẳng ở Kharkov, đông bắc Ukraine, nằm cách biên giới với vùng Belgorod của Nga khoảng 39 km. Tổng thống Volodymyr Zelensky cho hay lực lượng Nga đang bị đẩy lùi khỏi Kharkov, trong lúc Ukraine tăng phản công gần biên giới Nga.

Đức Trung (Theo CNN)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi